Tăng tuổi nghỉ hưu sẽ khiến nhiều giáo viên không thể trụ nổi.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa chính thức đưa ra phương án sửa đổi quy định hiện hành về đề xuất cho nâng tuổi hưu cho người lao động bắt đầu từ năm 2021. Theo đó, bản dự thảo trên đưa ra 2 phương án, trong đó có phương án 2 là tăng tuổi hưu theo đó tuổi nghỉ hưu của nam sẽ tăng dần đến đủ 62 tuổi, nữ tăng dần đến đủ 60 tuổi.

Xem tiếp...

Quảng Trị: Học sinh bậc Mầm non được nghĩ Tết Nguyên đán 11 ngày

Tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, Tết Nguyên đán năm nay học sinh bậc học Mầm non được nghỉ tết 11 ngày, khối THCS và THPT cùng các đơn vị trực thuộc được nghỉ tết 10 ngày tính từ ngày 10/2. Đối với cán bộ, giáo viên được nghỉ Tết 7 ngày liên tục bắt đầu từ ngày 14/2.

Xem tiếp...

Khởi động Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trực tuyến - Olympic Smart English (OSE) lần thứ 2

Vòng khởi động Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng dành cho học sinh phổ thông – Olympic Smart English (OSE) do Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam – VPBOX phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố lần thứ 2 bắt đầu khởi động từ ngày 25/01/2018.

Xem tiếp...

Đổi mới tuyển dụng, sử dụng giáo viên

Bộ GD&ĐT đã khẳng định rằng một trong những công việc chính giai đoạn 2017 – 2018 là thực hiện các đổi mới trong khâu tuyển dụng, sử dụng giáo viên.

Xem tiếp...

Dự thảo Ngữ văn mới, giảm tải hay quá tải

Sau khi công bố Dự thảo Chương trình môn Ngữ văn, có nhiều nhận xét cho rằng chương trình môn ngữ văn Trung học phổ thông gây quá tải cho cả học sinh và giáo viên.

Xem tiếp...

Lớp học ảo, thầy giáo ảo... thời 4.0

TS. Ngô Thái Hà - Khoa Lý luận chính trị (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) nhận định: Lĩnh vực GD-ĐT ở nước ta hiện nay mới dừng lại ở mức độ “tìm hiểu” về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà chưa có hành động hay chiến lược cụ thể nào cho tiến trình công nghệ hoá GD-ĐT trong thời gian sắp tới.

Xem tiếp...

Bao nhiêu giáo viên đủ khả năng dạy chương trình tích hợp ?

Sau khi công bố dự thảo chương trình các môn học mới, khá nhiều giáo viên ở bậc học trung học cơ sở cảm thấy áp lực và hoang mang.

Xem tiếp...

Nội dung và môn học mà con em chúng ta sẽ học ở bậc phổ thông từ năm 2019

Căn cứ Chương trình tổng thể thông qua hồi tháng 7/2017, Ban Phát triển các chương trình môn học đã xây dựng dự thảo chương trình môn học các cấp với 20 môn.

Xem tiếp...

Học sinh học chương trình mới sẽ phải học bao nhiêu môn?

Theo dự kiến, Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ công bố dự thảo các môn học mới trong chương trình đổi mới từ bậc tiểu học đến THPT trong tháng 1/2018. Theo đó chương trình mới sẽ có nhiều thay đổi so với chương trình cũ, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của các môn học mới.

Xem tiếp...

Thi THPT quốc gia sau năm 2017 sẽ như thế nào?

Bộ GD-ĐT chưa trả lời chính thức cho câu hỏi này, song đây đó, người ta vẫn có những đường nét phác qua về một kỳ thi THPT quốc gia trong những năm tới.

Xem tiếp...

Gian nan chuyện chấm thi trắc nghiệm

Trong thi tuyển sinh, bài thi chỉ cần chênh lệch 0,25 điểm đã quyết định việc đậu - rớt của thí sinh. Nên việc chấm thi phải thận trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất…đặc biệt là trong hình thức thi trắc nghiệm. Cùng AZtest khám phá những khó khăn mà giáo viên phải trải qua trong quá trình chấm thi trắc nghiệm qua bài viết dưới đây nhé.

Xem tiếp...

Ai nên sử dụng Aztest?

Ztest là hệ thống cung cấp website trắc nghiệm trực tuyến cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu cung cấp các đề thi trực tuyến cho người học. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng tạo lập cho mình một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, mà không cần quan tâm đến các vấn đề kỹ thuật.

Xem tiếp...

5 website học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất Việt Nam

Ngày nay, bước vào nền kinh tế hội nhập chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận tầm quan trọng của Tiếng Anh trong xã hội. Đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp Tiếng Anh. Hiểu được tầm quan trọng đó, AZtest sẽ chia sẻ với các bạn 5 website học Tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại Việt Nam mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Chỉ cần bạn có một máy tính hoặc Smartphone kết nối Internet.

Xem tiếp...

10 Sự kiện nổi bật nhất năm 2017 của ngành giáo dục.

Năm 2017 đã đi qua, nhìn lại một năm hoạt động của ngành giáo dục với rất nhiều những sự kiện được báo chí đặc biệt quan tâm khiến chúng ta suy ngẫm nhiều điều. Cùng AZtest điểm lại 10 sự kiện nổi bất nhất trong năm.

Xem tiếp...

Tháng 1/2018, Bộ GD-ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo THPT quốc gia

Bộ GD-ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo THPT quốc gia vào cuối tháng 1/2018, để tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh tham khảo, làm quen...

Xem tiếp...

Vì sao bạn nên dùng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến AZtest

Hệ thống trắc nghiệm trực tuyến AZtest là công cụ giúp học sinh đánh giá năng lực của bản thân mình tốt nhất hiện nay. Sau mỗi lượt thi học sinh sẽ được hệ thống trả kết quả bao gồm các thông tin như thời gian làm bài, số điểm đạt được, số câu trả lời đúng, số câu trả lời sai,.....

Xem tiếp...

Top 5 website phổ biến nhất, hữu ích nhất về giáo dục dành cho giáo viên

Một trong những cách tự học hiệu quả nhất hiện nay là tiếp cận với công nghệ thông tin nhanh nhạy, chiếm lĩnh kho tàng kiến thức và thông tin khổng lồ từ các trang web trên mạng Internet. Sau đây, AZtest xin giới thiệu những trang web phổ biến nhất, hữu ích nhất về giáo dục dành cho giáo viên:

Xem tiếp...

Phương pháp giải nhanh dạng toán: Kim loại/ oxit kim loại + Axit

Làm thế nào để giúp học sinh của bạn giải nhanh các dạng toán kim loại/oxit kim loại + axit? Cách tốt nhất là áp dụng phần mềm thi trắc nghiệm online để tổng hợp các bài toán hóa học dang này giúp học sinh ôn luyện và nắm chắc được kiến thức. Dưới đây là một số phương pháp giải nhanh dạng toán kim loại/ oxit kim loại + Axit mà thầy cô có thể tham khảo để giúp học sinh của mình giải quyết được khó khăn khi gặp phải.

Xem tiếp...

6 Bí quyết " Đánh Lụi" có tính toán trong trắc nghiệm Hóa Học

Thái độ và phương pháp học tập là 2 yếu tố quyết định điểm số của bạn trong các kỳ thi. Tuy nhiên trong một số trường hợp, yếu tố may mắn cũng góp phần đáng kể vào kết quả ấy. Bài viết dưới đây gửi tới các bạn 6 phương pháp " Đánh Lụi" có tính toán để kiểm tra độ may mắn của mình trong các kì thi môn Hóa học.

Xem tiếp...

Các tin khác