“Tiếng lòng” của nhà tuyển dụng khi ứng viên chỉ muốn việc nhẹ lương cao!

Chủ nhật - 04/08/2019 23:38
Giấc mơ có được việc an nhàn, lương cao ngất ngưỡng của các ứng viên thường là lí do khiến nhiều nhà tuyển dụng tỏ ra thất vọng và sẵn sàng gạch tên những nhân tài ra khỏi danh sách lựa chọn của công ty. Với những ứng viên luôn ôm giấc mộng này, nhà tuyển dụng chỉ có thể than ngắn thở dài: Việc gì cũng có cái giá của nó mà thôi!
“Tiếng lòng” của nhà tuyển dụng khi ứng viên chỉ muốn việc nhẹ lương cao!
“Tiếng lòng” của nhà tuyển dụng khi ứng viên chỉ muốn việc nhẹ lương cao!

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ở trường đại học danh tiếng, có bằng cấp khá giỏi vẫn lâm vào tình trạng thất nghiệp. Hay thậm chí những người đã ra trường có kinh nghiệm đi làm nhiều năm, vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm một bến đỗ mới. Nguyên nhân thực chất không nằm ở công ty hay năng lực của ứng viên, mà lại nằm ở tư tưởng “kén cá chọn canh” xuất hiện ở đại đa số bạn trẻ bây giờ. Ở góc nhìn của nhiều nhà tuyển dụng, giấc mơ việc nhẹ lương cao đã trở thành nỗi ám ảnh khiến các bạn trẻ không thể tự tìm việc làm sau khi ra trường một thời gian dài.

Thất vọng trước giấc mộng không tưởng của ứng viên

Các nhà tuyển dụng thường vấp phải sự thất vọng trước kỳ vọng mơ hồ của các bạn sinh viên mới ra trường vào công việc trong khi bản thân họ chưa biết có thể làm được gì cho tập thể. Đối với nhà tuyển dụng, điều họ tìm kiếm ở một ứng viên không phải là năng lực hiện tại mà là tiềm năng phát triển họ nhìn thấy được ở các nhân tài. Điều này bao gồm cả tính cách, phẩm chất, tầm nhìn và nhiều kĩ năng khác bên cạnh tấm bằng đại học, tất cả sẽ góp phần định hình nên tương lai của một nhân viên ở công ty.

Thực chất, kỹ năng hay kinh nghiệm là những thứ có thể học hỏi và tích lũy qua thời gian dài. Không phải ai ra trường cũng may mắn lĩnh ngộ được điều này. Tố chất làm nên sự khác biệt ở một ứng viên đó là thái độ cầu tiến, chăm chỉ và luôn nhận thức được vị trí của mình, biết mình đang ở đâu và mình cần gì để tiến xa hơn. Trong khi đó, những người luôn mơ mộng một công việc đem lại thu nhập cao nhưng lại chỉ muốn an nhàn, không muốn hao tâm tổn sức thì sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được.

2
Thất vọng trước giấc mộng không tưởng của ứng viên

Điều này thường được thể hiện rất rõ trong buổi phỏng vấn. Những ứng viên tích cực và sẵn sàng học hỏi thường thành thật thừa nhận phạm vi hiểu biết của mình, và bày tỏ tinh thần được tiếp thu nhiều hơn thay vì đưa ra các yêu cầu liên tiếp về vị trí ứng tuyển. Với những ứng viên có biểu hiện ngược lại, họ thường sẽ đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề mức lương thưởng, chuyện làm thêm giờ, số ngày nghỉ họ nhận được trong năm,v.v… Và hầu như chẳng có bất kỳ đề cập gì đến những điều họ dự định sẽ cống hiến cho công ty.

Công việc nào cũng có cái giá của nó

Thực chất không có bất kỳ một công việc gì trên đời lại dễ dàng và nhẹ nhàng cả! Rất nhiều nhà tuyển dụng mong muốn bày tỏ thẳng thắn với các ứng viên rằng, công việc gì cũng có mặt trái của riêng nó. Có thể bạn sẽ nhận được một đề nghị công việc với mức lương hấp dẫn, thậm chí vượt trội hơn hẳn so với những công ty khác, giờ giấc làm việc ổn định nhẹ nhàng, nhưng tính chất công việc lại quá đỗi an toàn, lặp đi lặp lại nhàm chán và hoàn toàn không có cơ hội thăng tiến. Trong khi bạn tiếp tục dậm chân tại chỗ thì những người có xuất phát điểm thấp hơn bạn nhưng vị trí họ đảm nhận tạo ra nhiều cơ hội rộng lớn hơn, và như thế nấc thang sự nghiệp họ bước đi lại càng ngày càng cao.

Mỗi vị trí ứng tuyển luôn có một độ khó nhất định. Sẽ chẳng có công việc nào ứng viên có thể yêu cầu sự cân bằng vừa nhẹ nhàng lại vừa lương cao. Nếu muốn lương cao, phải lăn xả dấn thân, phải “cày ngày cày đêm” và thậm chí bỏ ra nỗ lực cùng trách nhiệm gấp chục lần so với người khác. Nếu muốn nhẹ nhàng, ngoài kia sẵn sàng có hàng trăm nghìn vị trí an ổn dành cho bạn. Mỗi ngày đi làm đúng giờ và tan làm đúng hạn, nhưng sự ổn định sẽ làm bạn đứng mãi trong vùng an toàn và đánh mất đi sức bật vốn có của bạn. Vậy việc nhẹ hay lương cao? Bạn chỉ có thể chọn một trong hai mà thôi.

Thích việc nhẹ nhưng lương cao? Biểu hiện của sự lười biếng và tham lam

Theo các nhà tuyển dụng, thói lười lao động và tham lam chính là nguyên nhân chính khiến các bạn trẻ lâm vào cảnh thất nghiệp, nhàn rỗi thời gian. Thành công chỉ đến với ai luôn cần cù và chăm chỉ, không ngừng phát triển bản thân mình mỗi ngày. Rất nhiều bạn trẻ chỉ mơ được làm ở một môi trường tốt, ít cạnh tranh, cơ hội thăng tiến nhiều và lương cao trong khi nhìn lại thì bản thân thì thiếu đủ thứ, từ năng lực chuyên môn cho đến các kỹ năng mềm nhưng lại ngại khó, ngại khổ và lười…nâng cao kiến thức cho bản thân!

3
Thích việc nhẹ nhưng lương cao? Biểu hiện của sự lười biếng và tham lam

Thay vì tiếp tục ngồi mơ mộng về một vị trí lý tưởng “chẳng bao giờ có” ngoài kia, lời khuyên của nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên đó là hãy tỉnh mộng và thực tế nhìn vào tình huống của bản thân để cải thiện mình nhiều nhất có thể. Lương cao tương xứng với những gì bạn phải bỏ ra, phải cống hiến cho công ty. Nếu như bạn không chứng tỏ được cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn có gì nổi bật và bạn sẽ làm gì, học gì để phát triển chính mình ở vị trí ứng tuyển, thì bạn hoàn toàn không xứng đáng với mức lương hấp dẫn bạn đang mộng tưởng. Ứng viên ơi! Hãy thức dậy và bước đi trên đôi chân thật sự của mình, để thấy con đường sự nghiệp bạn đang đi lắm chông gai, đầy thử thách nhưng cũng thật đáng giá biết dường nào.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của AZtest đã phần nào nói lên được tiếng lòng của các nhà tuyển dụng cũng như đưa ra các giải pháp thích hợp nhất. 

>>>Xem thêm: Lương không phải là vấn đề duy nhất ảnh hưởng tới quyết định nghỉ việc của nhân viên

ĐỪNG QUÊN ĐỂ LẠI EMAIL CUỐI BÀI ĐỂ NHẬN THÊM NHỮNG THÔNG TIN HẤP DẪN CỦA AZTEST

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

--------------------------------------------
AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do
 CÔNG TY CỔ PHẦN TDFOSS phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

Liên hệ hotline 0987.893.519 hoặc Fanpage https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.
 

Nguồn tin: — HR Insider —

Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào từ AZtest, hãy để lại email ngay bên dưới!

 Từ khóa: phần mềm thi trắc nghiệm, thi trắc nghiệm online, thi thử trực tuyến, hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến, tạo đề thi trắc nghiệm, hệ thống thi trắc nghiệm online, tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến, tạo đề thi trắc nghiệm online, phần mền thi trắc nghiệm trực tuyến, hi trắc nghiệm, thi thử online bằng lái xe b2, Bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực 2019, hi trắc nghiệm trực tuyến, Phần mềm thi trắc nghiệm kiến thức đoàn viên thanh niên, thi thử công chức trực tuyến, thi thử online vào ngân hàng, phần mềm thi trắc nghiệm pháp luật, phần mềm thi trắc nghiệm pháp luật giao thông đường bộ, phần mềm thi trắc nghiệm excel, phần mềm thi IQ online, thi trắc nghiệm tin học cơ bản, thi thử trắc nghiệm an toàn điện, đề thi trắc nghiệm âm nhạc tiểu học, đề thi trắc nghiệm an toàn giao thông cấp tiểu học, đề thi trắc nghiệm dược lâm sàng, đề thi trắc nghiệm dinh dưỡng mầm non, đề thi trắc nghiệm pháp luật đại cương, đề thi trắc nghiệm điều dưỡng giỏi, đề thi trắc nghiệm excel 2010, đề thi trắc nghiệm giáo viển giỏi tiểu học, Đề thi trắc nghiệm giáo lý hôn nhân, đề thi trắc nghiệm giải phẫu, đề thi trắc nghiệm địa lý, đề thi trắc nghiệm môn toán, đề thi trắc nghiệm môn ngữ văn, đề thi trắc nghiệm sinh học, đề thi trắc nghiệm tiếng anh, đề thi trắc nghiệm môn vật lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn