Học sinh học chương trình mới sẽ phải học bao nhiêu môn?

Thứ sáu - 19/01/2018 03:30
Theo dự kiến, Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ công bố dự thảo các môn học mới trong chương trình đổi mới từ bậc tiểu học đến THPT trong tháng 1/2018. Theo đó chương trình mới sẽ có nhiều thay đổi so với chương trình cũ, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của các môn học mới.

Cụ thể, ở chương trình phổ thông mới, các môn học mới sẽ thay thế cho các môn học cũ đồng thời các môn học trong các cấp sẽ được phân chia thành 2 loai: Môn học, hoạt động bắt buộc và môn học tự chọn.

Đối với bậc tiểu học, các môn học bắt buộc gồm: Tiếng Việt, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục lối sống, Đạo đức, Tự nhiên và xã hội, Lịch sử và Địa lý, Khoa học, Tin học và Công nghệ, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật.

Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1 (đối với lớp 1 và 2) là môn học tự chọn.

1
Toàn bộ môn học, hoạt động giáo dục dự kiến sẽ có trong chương trình giáo dục phổ thông mới 

 Đối với bậc Trung học cơ sở, các môn học bắt buộc bao gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật.

Môn học tự chọn: Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 2.

Đối với bậcTrung học phổ thông, các môn học bắt buộc bao gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Các môn học được lựa chọn: theo nhóm Khoa học Xã hội (gồm các môn Giáo dục kinh tế và pháp luật, Lịch sử, Địa lý), nhóm Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), nhóm Công nghệ và Nghệ thuật (gồm Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật).

Các môn học tự chọn: Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 2.

Đặc biệt, hoạt động giáo dục bắt buộc xuyên suốt tất cả các cấp học là Hoạt động trải nghiệm.

Nguồn tin: giaoduc.net.vn

Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào từ AZtest, hãy để lại email ngay bên dưới!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn