Từ niềm đam mê đến điểm 10 môn Lịch sử của nữ sinh phố núi

Thứ sáu - 11/09/2020 23:28
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Đặng Thị Mỹ Lệ (lớp 12A4, trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) xuất sắc đạt điểm 10 môn Lịch sử.
Từ niềm đam mê đến điểm 10 môn Lịch sử của nữ sinh phố núi
Từ niềm đam mê đến điểm 10 môn Lịch sử của nữ sinh phố núi

Hai ngày nay, căn nhà nhỏ của gia đình em Đặng Thị Mỹ Lệ rộn rã hơn thường lệ. Nhiều thầy cô, bạn bè và hàng xóm đến chia vui với gia đình em. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Mỹ ­­Lệ giành được điểm số khá cao. Đặc biệt, Mỹ Lệ xuất sắc đạt được điểm 10 môn Lịch sử. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Mỹ Lệ đạt được 28 điểm khối C. Trong đó, môn Lịch sử đạt 10 điểm; Địa 8,5 điểm và Ngữ văn 9,5 điểm.

Mỹ Lệ tâm sự, ngay từ khi còn nhỏ em đã yêu thích và đam mê môn Lịch sử. Em bị cuốn hút bởi môn học này bởi em thấy Lịch sử rất hay và không hề khô khan. Từ những đam mê và sự chăm chỉ của bản thân, năm học lớp 9, Mỹ Lệ đạt giải Nhất HSG huyện và giải Nhì HSG tỉnh với môn Lịch sử. Cũng với môn học này, lớp 10 và 11, Mỹ Lệ đạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic 10/3 và Olympic 30/4 do Sở GD&ĐT tổ chức.

Mỹ Lệ tâm sự, đối với môn học Lịch sử đa phần kiến thức đều nằm trong sách giáo khoa. Do đó, trong quá trình đi học em tập trung nghe thầy, cô giảng bài, ghi nhớ một phần kiến thức. Đến khi về nhà em đọc, tìm hiểu sâu hơn về các cuộc chiến tranh trong từng giai đoạn lịch sử.

Theo Mỹ Lệ, Lịch sử là môn học không quá khó. Tuy nhiên, môn này đòi hỏi sự cần cù, chăm chỉ, biết sâu chuỗi các sự kiện lại với nhau. Vì đam mê, nên em giành nhiều thời gian hơn để học môn Lịch sử.

“Ở trên lớp em cố gắng tập trung để nghe và hiểu kiến thức thầy cô giảng. Đến khi về nhà em học kỹ những phần kiến thức được giảng dạy và đọc trước bài mới. Bên cạnh đó, em tìm hiểu thêm những kiến thức bên ngoài về lịch sử Việt Nam và Thế giới. Những ngày cận kề kỳ thi, em thường thức khuya để có không gian yên tĩnh học bài. May mắn em cũng giành được thành tích khá cao, không phụ lòng mong mỏi của gia đình và thầy cô”, Mỹ Lệ tâm sự.

Mỹ Lệ cho biết, em rất yêu thích và muốn trở thành một nữ phóng viên tương lai. Do đó, em đã đăng ký nguyện vọng 1 vào khoa Báo chí trường Đại học Khoa học - Xã hội và Nhân văn TP HCM. “Em muốn làm phóng viên để có thể tìm hiểu nhiều thông tin, kiến thức hơn trong xã hội. Bên cạnh đó, có thể giúp đỡ một phần nào với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Tuy nhiên, em vẫn có điều lo lắng về bố mẹ. Bình thường ngoài giờ học em vẫn phụ bố mẹ làm nương rẫy. Em đi học rồi, bố mẹ sẽ vất vả hơn. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này đỡ đần bố mẹ”, Mỹ Lệ chia sẻ.

Cô Bùi Thị Lê - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 cho biết, Mỹ Lệ là một cô học trò ngoan ngoãn, hòa đồng với bạn bè. Trong quá trình học tập, Mỹ Lệ rất tự giác và có tinh thần tự học và tự nghiên cứu cao.

“Kết quả thi tốt nghiệp THPT là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng không ngừng của em. Qua đó, giúp Mỹ Lệ dần thực hiện ước mơ của bản thân”, cô Lê bày tỏ.
>>> XEM THÊM: Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Sử lớp 12 học kỳ I

--------------------------------------------
AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do
 CÔNG TY CỔ PHẦN TDFOSS phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

Liên hệ hotline 0987.893.519 hoặc Fanpage https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.

Nguồn tin: Báo Giáo dục và thời đại

Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào từ AZtest, hãy để lại email ngay bên dưới!

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn