5 cách cải tiến chất lượng quản lý nhân sự

Thứ ba - 31/05/2022 06:01
Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để cải tiến chất lượng quản lý nhân sự cho doanh nghiệp của mình? Đừng lo, bài viết sau đây của AZtest sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách cải tiến chất lượng quản lý nhân sự mà bạn có thể tham khảo để ứng dụng vào doanh nghiệp của mình, giúp cho quá trình quản lý được hiệu quả, dễ dàng hơn. Hãy dành ít phút để tìm hiểu để biết được 5 cách cải tiến đó là gì nhé!
5 cách cải tiến chất lượng quản lý nhân sự

1. Sử dụng phần mềm đánh giá năng lực nhân viên định kỳ

Một trong số những cách cải thiện chất lượng quản lý nhân sự hiệu quả, đem lại kết quả cao mà nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng chính là sử dụng phần mềm đánh giá năng lực nhân viên định kỳ trong doanh nghiệp. 

Hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm để đánh giá năng lực nhân viên và cho kết quả rất tốt. Qua kết quả thi ban lãnh đạo dễ dàng nắm được trình độ năng lực của ứng viên đến đâu, từ đó đưa ra những hướng đào tạo phù hợp giúp nhân viên được phát triển tốt hơn khi làm việc trong doanh nghiệp. Từ kết quả thi nhân viên cũng biết được mình còn thiếu sót ở đâu để có được hướng khắc phục hiệu quả, nhờ đó kết quả làm việc được tốt hơn. 

Sử dụng phần mềm đánh giá năng lực nhân viên trong doanh nghiệp
Sử dụng phần mềm đánh giá năng lực nhân viên trong doanh nghiệp

Để có được kết quả tốt từ phần mềm đánh giá năng lực nhân viên định kỳ, doanh nghiệp cần lựa chọn một phần mềm thi trắc nghiệm chất lượng, có khả năng đáp ứng được nhu cầu thi đánh giá năng lực nhân viên định kỳ trong doanh nghiệp. 

Hiện nay, AZtest là một trong số những đơn vị cung cấp phần mềm thi trắc nghiệm được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao trong quá trình sử dụng. Với AZtest doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo đề thi trắc nghiệm, trộn đề, chấm thi. Phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp xếp loại nhân viên dựa vào điểm số của bài thi, qua đó doanh nghiệp không phải mất thời gian trong quá trình đánh giá nhân viên, mọi thao tác đều được phần mềm thực hiện. 

Phần mềm thi trắc nghiệm AZtest còn hỗ trợ tính năng chống gian lận khi làm bài, với tính năng này doanh nghiệp có thể yên tâm khi tổ chức thi trắc nghiệm đánh giá năng lực của nhân viên. Hạn chế được tình trạng gian lận trong thi cử, giúp kết quả thi được minh bạch, chính xác nhất. 

>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm trắc nghiệm AZtest bạn có thể liên hệ qua:

2. Đưa ra kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho nhân viên 

Việc đưa ra kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho nhân viên là một trong số những cách giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất. Nếu mục tiêu và kế hoạch không rõ ràng có thể khiến cho nhân viên rơi vào tình trạng “không biết bắt đầu từ đầu” điều này khiến cho doanh nghiệp tốn chi phí nhân lực nhưng không đem lại hiệu quả khi làm việc. 

đưa ra mục tiêu cho nhân viên
Đưa ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng cho nhân viên

Vậy nên, một chiến lược rõ ràng, bám sát mục tiêu sẽ giúp cho nhà quản lý không bị đi lệch hướng. Khi lên kế hoạch cần có kế hoạch lớn đến kế hoạch chi tiết, nhân viên cần hiểu được mục tiêu, kế hoạch lớn và hoàn thành tốt các kế hoạch chi tiết được giao phó. Việc lên kế hoạch công việc chi tiết sẽ giúp cho công tác giám sát, quản lý của doanh nghiệp trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn. Đây cũng là là một trong số những cách cải tiến chất lượng quản lý nhân sự mà doanh nghiệp cần áp dụng để có được những nhân viên giỏi, đáp ứng được yêu cầu công việc mà doanh nghiệp đang cần. 

3. Trao đổi để hiểu rõ mong muốn của nhân viên

Trao đổi với nhân viên một cách thường xuyên là một trong số những cách giúp bạn cải tiến chất lượng quản lý nhân sự được tốt hơn. Một số người nhầm lẫn rằng việc giao tiếp với nhân viên chính là ra lệnh hay quát tháo cấp dưới của mình. Tuy nhiên, với cách giao tiếp không tốt này điều bạn nhận lại chính là sự chống đối, nhân viên không có tinh thần đóng góp hoặc khó có thể gắn bó lâu dài với công ty. 

trao đổi với nhân viên thường xuyên
Trao đổi với nhân viên nhiều hơn 

Vậy nên, là một quản lý bạn cần trao đổi nhân viên của mình thường xuyên với thái độ điềm tĩnh, nhẹ nhàng và cần giữ một quan điểm riêng cho mình, ví dụ như “luôn đặt công việc lên hàng đầu nhưng vẫn tạo điều kiện hết sức cho nhân viên”. Với quan điểm này, các vấn đề về công việc sẽ được ưu tiên, tuy nhiên không hề cứng nhắc. Khi nhân viên có việc đột xuất cần nghỉ hay có việc riêng cần giải quyết cần tạo điều kiện. Việc trao đổi nhẹ nhàng, thường xuyên không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn của nhân viên mà còn giúp cho nhân viên nghe lời và nể phục bạn. 

4. Luôn khen ngợi và khen thưởng nhân viên 

Là một nhân viên ai cũng mong muốn mình được khen ngợi khi làm tốt công việc mà cấp trên giao phó. Vậy tại sao bạn phải kiệm lời khen cho những nhân viên xứng đáng, mặc dù chỉ là lời khen, lời động hay một món quà nhỏ cũng là nguồn động lực đối với nhân viên của bạn, giúp họ làm việc tốt hơn và gắn bó lâu hơn với doanh nghiệp. Do đó, đừng tiết kiệm lời khen, lời khích lệ đối với những nhân viên làm tốt. Bởi họ xứng đáng nhận được lời khen từ bạn khi đã nỗ lực cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt công việc khi bạn đặt ra. 

5. Có kế hoạch đào tạo nhân viên rõ ràng

Một môi trường làm việc tốt, để nhân viên có thể phát triển khả năng và học hỏi được nhiều điều là điều mà hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều quan tâm. Do đó, bạn hãy thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo với các chủ đề khác nhau trong doanh nghiệp mình để giúp nhân viên trau dồi kiến thức mới. 

Ngoài các buổi đào tạo về kiến thức chuyên ngành liên quan đến công việc hay kỹ năng làm việc doanh nghiệp cần xây dựng các buổi học kỹ năng mềm khác. Điều này sẽ giúp tăng sự hứng khởi của nhân viên cũng như giúp nhân viên trong công ty được trang bị các kiến thức tốt hơn trong quá trình làm việc. 

Trên đây là 5 cách cải tiến chất lượng quản lý nhân sự mà doanh nghiệp của bạn có thể tham khảo để có được những nhân viên ưu tú, thông qua đó có thể đem lại sự thành công cho doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển. 

>>> XEM THÊM: 5 bước cải tiến chất lượng học tập của học sinh yếu kém

--------------------------------------------
AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do
 CÔNG TY CỔ PHẦN TDFOSS phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

Liên hệ hotline 0987.893.519 hoặc Fanpage https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.

Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào từ AZtest, hãy để lại email ngay bên dưới!

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn