Hướng dẫn trộn đề và đảo đề trong ngân hàng câu hỏi

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để có thể trộn đề thi trong ngân hàng câu hỏi nhé. Quy trình này cũng không quá phức tạp đâu, chỉ cần bạn chú ý và làm theo các bước ngắn gọn dưới đây mà mình chia sẻ nhé.
Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để có thể trộn đề thi trong ngân hàng câu hỏi nhé. Quy trình này cũng không quá phức tạp đâu, chỉ cần bạn chú ý và làm theo các bước ngắn gọn dưới đây mà mình chia sẻ nhé.
 
Trộn đề và đảo đề
Trộn đề/đảo đề thi trong ngân hàng câu hỏi

1. Tạo chủ đề và các chuyên đề trong kho ngân hàng câu hỏi

Bước đầu tiền bạn cần phải làm là tạo các chuyên đề trong kho ngân hàng câu hỏi đấy. Để làm được điều này, đơn giản là bạn sẽ truy cập vào module Trắc nghiệm (1) --> Ngân hàng câu hỏi (2) -->Tạo Tiêu đề (3) --> Tạo những Chuyên đề (4).
 
hinh 1

Bạn có thể tạo nhiều chuyên đề ở trong tiêu đề tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng nhé. Tạo càng nhiều chuyên đề thì mức độ đảo đề càng cao, các thí sinh sẽ được kiểm tra những đề thi có độ trùng lặp càng thấp.
Lưu ý: Bộ câu hỏi và đáp án trong mỗi chuyên đề phải là được chia thành bốn cấp độ: Nhận biết [NB], Thông hiểu [TH], Vận dụng [VD], Vận dụng cao [VC].
Để hiểu rõ hơn về bộ câu hỏi theo cấp độ này, các bạn có thể tham khảo ở những bài viết trước.

2. Tạo Cấu hình đề thi

Bước thứ hai trong quy trình này là bạn sẽ phải tạo cấu hình đề thi. Click Cấu hình đề thi --> Thêm cấu hình đề thi
 
hinh 2

Khi chọn thêm cấu hình đề thi xong, sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới. Việc của bạn là sẽ điền các thông tin theo các tiêu chí đã được định sẵn. Ở phần Cấu hình câu hỏi (1), bạn sẽ thấy hiện ra danh sách các tiêu đề và những chuyên đề bạn đã tạo trước đó. Hãy nhập số câu hỏi theo từng cấp độ từ nhận biết đến vận dụng cao (2) (hình dưới) phù hợp với mục đích đề thi mà bạn muốn tạo. Số lượng bộ câu hỏi đáp án theo cấp độ ở đây sẽ không liên quan đến tổng số lượng câu hỏi mà bạn muốn trong mỗi đề thi. Lựa chọn các câu hỏi càng nhiều thì độ trùng lặp các đề thi sẽ càng khó.
Ở cửa sổ này, vẫn sẽ có tác vụ Hiển thị ngẫu nhiên câu hỏi và Hiển thị ngẫu nhiên đáp án (3)ở phía trên góc phải màn hình. Hãy chọn tích xanh để việc trộn đề thêm hiệu quả nhé cả nhà.
Cuối dùng đừng quên click chọn Cập nhật (4) để hoàn thành.
 
hinh 3

3. Tạo đề thi từ ngân hàng câu hỏi

Sau khi đã hoàn thành xong bước tạo cấu hình đề thi, bước cuối cùng là tạo đề thi nữa là xong. Khi tạo đề thi, trong cửa sổ tạo đề sẽ có 4 phương thức để bạn lựa chọn. Hãy chọn Phương thức tạo câu hỏi (1) từ Ngân hàng câu hỏi (2) .
Tiếp theo chỉ cần Chọn cấu hình đề thi (3) mà ở bước trên mình đã tạo nữa thôi là bạn đã có thể trộn đề thi trong ngân hàng câu hỏi rồi đấy. Tuy có nhiều bước hơn một chút nhưng mà cũng không quá khó khăn lắm đâu. Thao tác chỉ đơn giản thôi, bạn làm 1,2 lần là sẽ nhớ ấy mà.
 
hinh 4

>>> Xem thêm: Tính năng trộn đề thi trắc nghiệm và những điều bạn chưa biết

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
--------------------------------------------
AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do
 CÔNG TY CỔ PHẦN TDFOSS phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

Liên hệ hotline 0987.893.519 hoặc Fanpage https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.