Hướng dẫn cấu hình giao diện và block cho website

Để sở hữu một website trắc nghiệm trực tuyến AZtest hoàn thiện, phù hợp với nhu cầu của mình thì người dùng sẽ phải lựa chọn những cấu hình giao diện và sắp xếp những block sao cho hợp lí, đẹp mắt. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể và rõ ràng cách để mọi người có thể cấu hình giao diện và block cho website trắc nghiệm trực tuyến nhé.
Để sở hữu một website trắc nghiệm trực tuyến AZtest hoàn thiện, phù hợp với nhu cầu của mình thì người dùng sẽ phải lựa chọn những cấu hình giao diện và sắp xếp những block sao cho hợp lí, đẹp mắt. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể và rõ ràng cách để mọi người có thể cấu hình giao diện và block cho website trắc nghiệm trực tuyến nhé.
cấu hình giao diện và block cho website
 

I. Thay đổi cấu hình giao diện cho website

1. Thay đổi giao diện

Trong cửa sổ của trang quản trị sẽ có thanh công cụ quản lý giao diện (hình dưới)Trong thanh quản lý giao diện sẽ có các mục nhỏ gồm:
- Thiết lập giao diện​
- Thiết lập layout​
- Quản lý block​
- Sao chép block​
- Cấu hình​
Bước 1: Click vào mục Quản lý giao diện, cửa sổ sẽ xuất hiện 5 giao diện (gói free), 10 giao diện (gói cá nhân trở lên) (Hình dưới)
 
1608710645370


Bước 2: Bạn chỉ cần chọn giao diện theo mong muốn và click box kích hoạt sử dụng (hình dưới) là đã hoàn thành bước thay đổi giao diện cho website rồi đó.
1608711516334

2. Thiết lập giao diện

Để thiết lập giao diện, người dùng click vào Thiết lập giao diện trong module Quản lý giao diện. Sau khi click vào mục Thiết lập giao diện cửa sổ hệ thống sẽ hiện ra các tiêu chí (hình dưới) để người dùng có thể tùy chỉnh cho phù hợp mới nhu cầu và thẩm mỹ của mình.
Người dùng có thể thiết lập những tùy chỉnh cho toàn trang hoặc cho: Nội dung/Khối block/ Đầu trang/ CSS hay Google Fonts.
Sau khi đã nhập những giá trị cho những đối tượng muốn thay đổi, người dùng click box Lưu cấu hình (hình dưới) là đã hoàn thành bước thiết lập giao diện.
 
1608712661279
  • Lưu ý: Chỉ nhập giá trị cho những đối tượng muốn thay đổi so với cấu hình giao diện mặc định

3. Thiết lập layout

Tương tự, người dùng lick vào Thiếp lập layout (hình dưới) trong module Quản lý giao diện để thực hiện những bước thiết lập cụ thể. Sau khi click xong cửa sổ hệ thống sẽ hiển thị những thiết lập cụ thể (hình dưới) cho người dùng tùy chỉnh.
 
1608713616164


Sẽ có 6 cách chọn kiểu hiển thị layout. Cụ thể:
  • Left-main-right
  • Left-main
  • Left-right-main
  • Main-left-right
  • Main-right
  • Main
Người dùng có thể chọn 6 kiểu hiển thị trên, tùy theo sở thích và mục đích sử dụng của mình. Hơn thế nữa, áp dụng kiểu hiển thị đó cho tất cả các module hay chỉ áp dụng với một module là điều mà người dùng có thể làm được một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thao tác cực kì đơn giản. (Hình dưới)
Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập kiểu hiển thị cho từng mục nhỏ trong mỗi module nhỏ (Hình dưới)
 
1608714441330

II. Thay đổi cấu hình block cho website

Với website trắc nghiệm trực tuyến AZtest, chỉ với những thao tác đơn giản, gọn lẹ là người dùng đã thực hiện được việc thay đổi cấu hình các block cho website của mình rồi đấy.
  • Bước 1: Người dùng cần truy cập vào trang quản trị website bằng cách thêm /admin vào sau tên miền đã được tạo lập trước đó.
  • Bước 2: Truy cập ngoài site và click tính năng Bật kéo thả block (Hình dưới) ở gốc trên cùng bên trái bàn hình để thực hiện các thao tác chỉnh sửa_thêm_xóa block
 
1608715590340

Trong bật kẻo thả block có các tác vụ để người dùng tùy chỉnh như: Sửa, xóa, bật/tắt mỗi block hay tách nhóm block. (Hình dưới)
 
1608716338218


Sau khi đã tùy chỉnh hết tất cả, người dùng chỉ cần chọn tính năng Tắt kéo thả block (hình dưới) ở góc trên bên trái màn hình là đã hoàn thành xong các bước tùy chỉnh block cho website rồi mọi người nhé.
1608716628717

Trên đây là bài viết hướng dẫn mọi người cách cấu hình giao diện và block cho website trắc nghiệm trực tuyến. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm cách sử dụng các tính năng khác của website tại https://docs.aztest.vn/

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
--------------------------------------------
AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do
 CÔNG TY CỔ PHẦN TDFOSS phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

Liên hệ hotline 0987.893.519 hoặc Fanpage https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.