Tại sao hiện nay nhiều doanh nghiệp sử dụng đề trắc nghiệm trong tuyển dụng và đánh giá nhân sự?

Để tuyển dụng và đánh giá nhân sự các doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều hình thức sát hạch khác nhau như phỏng vấn, trắc nghiệm, thực hành… Tuy nhiên trong đó hình thức tuyển dụng trắc nghiệm được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao hình thức này lại được lựa chọn nhiều như vậy ngay sau đây.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm tuyển dụng nhân viên Hành chính - Nhân sự

Khi nhắc đến sự thành công của một công ty, yếu tố đầu tiên được nhắc tới đó chính là nguồn lực con người. Yếu tố này được xếp trước cả tài chính, nguồn vốn... Vì vậy có thể thấy được tầm quan trọng của công việc quản trị nhân sự, quản lý nguồn lực công ty. Như vậy, tuyển dụng nhân viên Hành chính - Nhân sự có năng lực là hết sức cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu bộ đề trắc nghiệm được sử dụng trong tuyển dụng nhân viên nhân sự ngay sau đây.

Xem tiếp...

TOP 6 hình thức trắc nghiệm đánh giá nhân sự được ưu chuộng hiện nay

Nếu như trước đây, tuyển dụng nhân sự thường thông qua các cuộc phỏng vấn rất khó để đánh giá được hết chất lượng, trình độ của ứng viên, thì hiện nay hình thức trắc nghiệm đánh giá nhân sự ngày càng được áp dụng phổ biến vì có thể kiểm tra được tổng quát các kỹ năng, kiến thức của người được tuyển dụng. Vậy có những hình thức trắc nghiệm đánh giá nhân sự nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Xem tiếp...