Đề Toán không xuất hiện câu quá khó nhưng cũng không dễ lấy điểm cao

Thứ tư - 20/05/2020 23:05
Đề tham khảo môn Toán Kỳ thi THPT quốc gia 2020 được đánh giá là bám sát tinh thần tinh giản, mức độ câu hỏi nhận biết, thông hiểu chiếm khoảng 70%.
Đề Toán không xuất hiện câu quá khó nhưng cũng không dễ lấy điểm cao
Đề Toán không xuất hiện câu quá khó nhưng cũng không dễ lấy điểm cao

Phân tích đề tham khảo môn Toán, thầy cô tổ Toán Hocmai, cho biết: Đề thi vẫn bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ GD&ĐT đã công bố.

Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình kì I của lớp 12; 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11 thuộc các chương sau: Tổ hợp – xác suất; Cấp số cộng – cấp số nhân; Hình không gian (tính khoảng cách – tính góc). Đề tham khảo bám sát tinh thần của Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH: không xuất hiện những nôi dung thuộc chương trình tinh giản, không xuất hiện trong đề thi.

Số lượng các câu hỏi ở kiến thức học kì II lớp 12 giảm đi đáng kể. Với chương Số phức chỉ có 2 câu hỏi (12, 31), Hình học không gian Oxyz có 9 câu (13, 14, 15, 16, 30, 32, 33, 34, 35), chủ yếu ở mức câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu. Chương Nguyên hàm, Tích phân, các kiến thức học kì II chiếm cực ít và đều là câu hỏi ở mức độ Cơ bản.

Có khoảng 35 câu hỏi ở mức độ Nhận biết và Thông hiểu, chiếm 70%. Phần còn lại là các câu hỏi ở mức độ Vận dụng và Vận dụng cao (30%). Mặc dù đề tham khảo không xuất hiện các câu hỏi quá khó nhưng để lấy được điểm cao cũng không phải là dễ dàng. Điều này là phù hợp với mục tiêu của kì thi THPT quốc gia nói chung cũng như kì thi THPT quốc gia năm 2020 nói riêng.

Ma trận Đề thi tham khảo kì thi THPT quốc gia môn Toán năm 2020 như sau:
 

toan2

Có thể thấy, mặc dù năm nay kì thi THPT quốc gia đã được lùi lại bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 và Bộ GD&ĐT đã có phương án tinh giản, giảm tải cho học sinh về mặt kiến thức, song đề tham thảo sẽ vẫn có nhiều những câu mang tính phân loại, học sinh phải có khả năng tổng hợp kiến thức, qua thời gian ôn tập một cách bài bản, khoa học và nghiêm túc thì mới có thể xử lí tốt và không bị mất điểm.
>>> XEM THÊM: 
Cách tạo đề thi trắc nghiệm Toán trên hệ thống AZtest

--------------------------------------------
AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do
 CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VÀ DỊCH VỤ NGUỒN MỞ THUẬN ĐỨC phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

Liên hệ hotline 02337774455 (Ext 3) hoặc Fanpage https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.

Nguồn tin: Báo giáo dục và đào tạo

Bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào từ AZtest, hãy để lại email ngay bên dưới!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn