Tin Tức

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Âm nhạc tiểu học

Âm nhạc tuy không phải là một môn học chính nhưng lại góp phần rất nhiều vào việc khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật. Sử dụng đề thi trắc nghiệm m nhạc tiểu học không chỉ khắc sâu kiến thức mà còn củng cố tình yêu của các em đối với bộ môn này. Hãy cùng tham khảo đề thi trắc nghiệm m nhạc tiểu học do AZtest biên soạn dưới đây.

Xem tiếp...

Bí quyết để có những giờ dạy Địa lý hấp dẫn - Phần 2

Tiếp nối những phương pháp dạy học dạy học Địa lý đã được chia sẻ ở phần 1, AZtest tiếp tục chia sẻ đến quý thầy cô và bạn đọc bí quyết để có những giờ dạy Địa lý hấp dẫn với những phương pháp độc đáo, sáng tạo trong phần 2. Hãy cùng theo dõi.

Xem tiếp...

THÔNG BÁO: Lịch nghỉ Tết Xuân Kỷ Hợi 2019

AZtest xin thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019 đến Quý khách hàng, đối tác.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm cây ăn quả

Bộ môn “Cây ăn quả” là một bộ môn bắt buộc của ngành trồng trọt trong các trường Nông lâm, Nông nghiệp. Nắm chắc các kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sau khi ra trường. Vì vậy thông qua việc tạo đề thi trắc nghiệm cây ăn quả online, các giảng viên sẽ giúp sinh viên của mình có được nguồn ôn luyện và củng cố kiến thức chất lượng.

Xem tiếp...

Bí quyết để có những giờ dạy Địa lý hấp dẫn - Phần 1

Địa lý là môn có dung lượng kiến thức khá dài và khô khan, vì vậy một bộ phận không nhỏ học sinh (HS) cảm thấy nhàm chán, không thích thú dẫn đến chất lượng môn học không cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu những phương pháp dạy Địa lý thú vị được AZtest tổng hợp dưới đây để áp dụng vào giờ dạy của mình.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm an toàn giao thông cấp THCS và THPT

Trung bình mỗi năm cả nước có hơn 1.900 trẻ em thiệt mạng, chiếm 25% tổng số trẻ em thiệt mạng do các tai nạn thương tích. Vì vậy việc giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho học sinh là điều cần thiết. Bộ Giáo dục & Đào tạo đã phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên THCS, THPT. Hãy cùng tìm hiểu một trong những bộ đề thi của cuộc thi được AZtest biên soạn lại.

Xem tiếp...

Dạy ngoại ngữ bằng dự án: Hiệu quả bất ngờ

Học theo dự án là một hoạt động học tập nhằm tạo cơ hội cho học sinh tổng hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực học tập và áp dụng một cách sáng tạo vào thực tế cuộc sống từ đó giúp các em cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp nhất là giao tiếp với người nước ngoài bằng Tiếng Anh.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm An toàn Thực phẩm

Đối với các bếp ăn tập thể như ở doanh nghiệp, công ty thì vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Vì vậy ngoài khả năng chế biến món ăn, người được tuyển dụng làm việc tại các nhà bếp phải nắm vững các kiến thức ATTP. Đề thi trắc nghiệm ATTP là một trong những cách để sát hạch, kiểm tra hiệu quả.

Xem tiếp...

Bí quyết hay rèn học sinh giỏi tiếng Anh THCS

Bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) tiếng Anh là một trong những nhiệm vụ của các thầy cô giáo. Tuy nhiên đa số các giáo viên khi thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Anh chỉ dựa vào sách giáo khoa, sách bài tập và một số tài liệu bổ trợ kiến thức. Hãy cùng AZtest tìm hiểu những kinh nghiệm hay của các thầy cô giáo tại trường THCS Than Uyên (Lai Châu) trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Hướng dẫn cách tạo đề thi trắc nghiệm An toàn điện

An toàn điện là một trong những môn học bắt buộc của các sinh viên học ngành điện. Những kiến thức của bộ môn này sẽ giúp sinh viên ý thức hơn về việc đảm bảo an toàn trong quá trình thao tác sửa chữa, lắp đặt điện về sau. Vì vậy đề thi trắc nghiệm online về An toàn điện sẽ là nguồn tham khảo để các em ôn luyện và có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Xem tiếp...

Nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Anh bằng những phương pháp thành công thực tế

Tiếng Anh là một môn quan trọng trong chương trình của các cấp học. Việc học tốt bộ môn này ngay từ đầu sẽ mở ra những cơ hội tốt cho học sinh trong tương lai. Vì vậy giáo viên cần có những phương pháp dạy học thích hợp, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những phương pháp đã được áp dụng trong thực tế sau đây.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm tin học cơ bản chứng chỉ công nghệ thông tin

Chứng chỉ công nghệ thông tin là một trong những loại chứng chỉ được chú trọng và sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực. Để có được chứng chỉ này bắt buộc phải trải qua một kì thi sát hạch, vì vậy việc thi thử là điều cần thiết. Giáo viên có thể tạo các đề thi để đáp ứng nhu cầu của người thi.

Xem tiếp...

Những đổi mới trong chương trình của Bộ GD&ĐT

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, tăng việc giáo dục các kỹ năng sống cho học sinh và giảm bớt sự vất vả cho giáo viên, Bộ GD&ĐT đã thông qua đổi mới chương trình học các cấp. Hãy cùng AZtest tìm hiểu về những đổi mới này ở một số môn học.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm thị trường chứng khoán online

Thị trường chứng khoán là một trong những bộ môn trong chương trình học của các ngành Kinh tế. Việc nắm vững các kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai. Vì vậy việc ôn luyện qua các đề thi trắc nghiệm trực tuyến là rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo đề trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Phương pháp dạy Lịch sử thành công đã được áp dụng vào thực tế

Mặc dù chủ trương nhà nước chưa bao giờ xem Lịch sử là môn phụ, tuy nhiên từ lâu bộ môn này trở nên mờ nhạt, không nhận được nhiều sự quan tâm. Thầy chán dạy - học sinh chán học là điều thường xuyên xảy ra. Vậy những cá nhân xuất sắc mang sứ mệnh truyền giữ truyền thống lịch sử Việt Nam đã có những phương pháp dạy học như thế nào? Hãy cùng AZTest tìm hiểu trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Hướng dẫn tạo đề thi trắc nghiệm IQ online

Chỉ số IQ dùng để đánh giá mức độ thông minh của con người, liên quan đến sự thành công trên con đường học hành cũng như công danh đầy chông gai phía trước. Nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng hình thức đánh giá IQ này để sàng lọc các ứng cử viên sáng giá. Vậy làm thế nào để tạo đề thi trắc nghiệm IQ online? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau.

Xem tiếp...

Để giờ học lịch sử là một “món quà”

Hiện tượng “thầy chán dạy, trò chán học” trong môn Lịch sử đang được “mổ xẻ” dưới nhiều góc độ. Mong muốn Lịch sử trở thành môn học yêu thích là nguyện vọng chính đáng của cả giáo viên và học sinh. Bài viết này của một cô giáo dạy sử nói lên phần nào điều đó…

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Thì Hiện tại Tiếp diễn online trong tiếng Anh

Thì Hiện tại tiếp diễn là một phần kiến thức tiếng Anh quan trọng được dạy ở các cấp học. Đây là thì cơ bản tuy nhiên cần nắm vững thì tiếng Anh này mới có thể dễ dàng học được các thì tiếng Anh khác. Hãy cùng củng cố kiến thức thì Hiện tại tiếp diễn cho học sinh qua đề thi trắc nghiệm thì Hiện tại tiếp diễn online.

Xem tiếp...

10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2018

Khép lại năm 2018, nền giáo dục Việt Nam đạt được những thành tựu đáng kể, tự hào sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Tuy nhiên bên cạnh đó, không thể không kể đến những lỗ hỏng, những sai phạm làm chấn động dư luận. Hãy cùng điểm lại 10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2018 trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Tính năng mới cập nhật trên AZTEST - Tháng 12.2018

Nhằm đem đến sự thuận tiện và hữu ích trong quá trình sử dụng cho khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest đã không ngừng cập nhật những tính năng mới của hệ thống. Tính đến tháng 12.2018 đã có thêm các tính năng mới được cập nhật, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Xem tiếp...

Các tin khác