Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Địa lý lớp 9  

Địa lý là môn khoa học xã hội không quá khó nhưng vì lượng kiến thức lớn, trải đều ở khắp các lĩnh vực nên việc học tốt môn Địa lý đối với học sinh không phải là vấn đề dễ dàng. Tạo đề thi trắc nghiệm môn Địa lý lớp 9 là cách giúp các em củng cố, tiếp thu lượng kiến thức nhanh hơn.

Xem tiếp...

Cách quản lý nhân sự: 7 cách giúp nhân viên làm việc hiệu quả  

Cách quản lý nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của nhà quản lý.

Xem tiếp...

Thiết kế và sử dụng một số trò chơi trong giảng dạy môn Hoá học THPT  

Việc sử dụng trò chơi trong hoạt động khởi động và luyện tập môn Hóa học  là một trong những thay đổi lớn nhằm mang đến một không khí mới, một mô hình mới đảm bảo được yêu cầu tiến trình bài dạy, đảm bảo được mục tiêu bài dạy cũng như đảm bảo được việc phát triển toàn diện cho học sinh.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Hóa học lớp 10

Hóa học là một bộ môn hết sức quen thuộc nhưng cũng là môn học vô cùng “khó nhằn” với đa số học sinh bởi nó có khối lượng kiến thức rất lớn cả về phương diện thực nghiệm lẫn lý thuyết. Trong bài viết sau, AZtest xin hướng dẫn các bạn cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Hóa học lớp 10, giúp kiểm tra kiến thức và giúp học sinh học tốt hơn.

Xem tiếp...

Tại sao nhà nhân sự nên mời các diễn giả nổi tiếng đến nơi làm việc?

Điểm tương đồng giữa các chuyên gia nhân sự hàng đầu và các diễn giả nổi tiếng là họ biết cách kể chuyện và truyền cảm hứng để thu hút đối tượng của mình.

Xem tiếp...

9 cách học nhanh nhớ lâu môn Lịch sử

Không chỉ riêng Việt Nam, Lịch sử có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục của bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên trong những năm gần đây, việc học và thi Lịch sử luôn làm khó học sinh vì lượng kiến thức rộng và ghi nhớ nhiều. Trong bài viết này, AZtest xin giới thiệu đến các bạn 9 cách học nhanh nhớ lâu môn Lịch sử.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 9

Lịch sử là bộ môn “nổi tiếng” khó nhớ vì quá nhiều mốc thời gian, con số lằng nhằng với hàng loạt các sự kiện khiến bất kỳ học sinh nào cũng cảm thấy lo lắng khi theo học. Sau đây, TDFOSS sẽ bật mí cho các bạn cách tạo đề thi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 9 giúp học sinh dễ dàng học tập, ôn luyện và ghi nhớ kiến thức.

Xem tiếp...

7 nguyên tắc nhà tuyển dụng cần cho mọi cuộc phỏng vấn với ứng viên

Sự xuất hiện của các trang thông tin, kĩ năng tuyển dụng đã giúp ứng viên có được sự chuẩn bị kĩ lưỡng và lường trước được những câu hỏi thông thường. Một số quy tắc phỏng vấn truyền thống có lẽ đã không còn hiệu quả như trước hay thậm chí bị xem là lỗi thời.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Sinh học lớp 10

Trong 5 bộ môn quan trọng, Sinh học thuộc bộ môn khoa học tự nhiên và yêu cầu nhiều hiểu biết sâu rộng. Nhiều giáo viên đang tìm hình thức để giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng kiến thức đã học được. Hôm nay, AZtest xin hướng dẫn các thầy, cô giáo cách tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để học sinh dễ dàng học tập, ôn luyện và ghi nhớ kiến thức.

Xem tiếp...

Kinh nghiệm phỏng vấn – Nhận diện 9 kiểu ứng viên phỏng vấn

Tuyển dụng nhân sự chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhiều nhà tuyển dụng thường lựa chọn sai ứng viên bởi họ có xu hướng chọn theo sự yêu thích cá nhân thay vì chọn người phù hợp. Làm thế nào để xác định ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng ngay trong buổi phỏng vấn?

Xem tiếp...

Đổi mới cách tạo đề Ngữ văn cho học sinh THCS

Trong những năm gần đây, đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập môn Ngữ văn ở bậc THCS là vấn đề mang tính chiến lược để nâng cao chất lượng dạy và học. Trong bài viết này, AZtest xin được đưa ra những giải pháp nhằm đổi mới cách ra đề bài kiểm tra môn Ngữ văn THCS.

Xem tiếp...

Cách khơi dậy sự yêu thích môn Ngữ văn cho học sinh THCS

Trong quá trình 4 năm học ở chương trình THCS, Ngữ văn là một trong những môn học chính và chiếm thời lượng lớn trong chương trình học của học sinh Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, xảy ra tình trạng nhiều học sinh không thích tiết học Ngữ văn, vậy cách nào để khơi dậy được sự yêu thích môn Ngữ văn cho học sinh THCS

Xem tiếp...

Bí quyết thiết lập sự tự tin một cách nhanh chóng để được nể trọng

Dù bạn là người thông minh, suy nghĩ thấu đáo và đáng tin cậy, không có nghĩa là mọi người hiểu đúng về bạn như vậy. Nếu bạn muốn bạn bè, đồng nghiệp nể trọng mình, bạn phải suy nghĩ một cách nghiêm túc về hình ảnh cá nhân mình đang tạo ra, từ cách ăn mặc, phong cách trò chuyện đến ngôn ngữ cơ thể.

Xem tiếp...

Giải pháp nâng cao hiệu quả dạy Toán ở trường THCS

Hiện nay, định hướng đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) nói chung và với môn Toán nói riêng là tích cực hóa hoạt động học tập nhằm hình thành cho HS tư duy tích cực, độc lập, sáng tạo, nâng cao năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề.

Xem tiếp...

Nhà quản lý giỏi sẽ tránh ngay 9 điều này nếu không muốn nhân viên đóng gói đồ đạc bỏ đi

Việc các nhà quản lý thường xuyên kêu ca rằng những nhân viên tốt nhất của mình "không hiểu vì sao" lại bỏ việc khá là phổ biến. Các nhà quản lý có xu hướng đổ lỗi các vấn đề liên quan đến doanh thu của công ty là do những yếu tố xung quanh mà bỏ qua mấu chốt của vấn đề: Mọi người không bỏ việc, mà họ "chạy trốn" khỏi những nhà quản lý.

Xem tiếp...

9 lưu ý trong công tác chủ nhiệm lớp

Theo ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng GD&ĐT Sóc Sơn (Hà Nội), giáo viên chủ nhiệm cần có phương pháp và kỹ năng tổ chức thực hiện; theo đó, cần lưu ý 9 đặc điểm sau:

Xem tiếp...

“Tiếng lòng” của nhà tuyển dụng khi ứng viên chỉ muốn việc nhẹ lương cao!

Giấc mơ có được việc an nhàn, lương cao ngất ngưỡng của các ứng viên thường là lí do khiến nhiều nhà tuyển dụng tỏ ra thất vọng và sẵn sàng gạch tên những nhân tài ra khỏi danh sách lựa chọn của công ty. Với những ứng viên luôn ôm giấc mộng này, nhà tuyển dụng chỉ có thể than ngắn thở dài: Việc gì cũng có cái giá của nó mà thôi!

Xem tiếp...

“Thổi hồn” cho môn Ngoại ngữ

Được áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy sáng tạo, các tiết học Tiếng Anh của cô giáo Tạ Lan Phương - Trường THCS Đống Đa (Hà Nội) luôn khơi gợi sự hứng thú học tập của học trò.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm tiếng Anh lớp 11

Tiếng Anh là môn học quan trọng giúp học sinh có nhiều cơ hội để mở rộng ngoại giao, lựa chọn ngành nghề hoặc đi du học. Tuy nhiên môn học này cũng trở thành “ác mộng” của nhiều em học sinh. Vì vậy để giúp các em học tốt tiếng Anh, giáo viên lớp 11 nên tạo các đề thi trắc nghiệm tiếng Anh trực tuyến để học sinh ôn luyện và nắm kiến thức dễ dàng.

Xem tiếp...

5 chiến lược hiệu quả giúp kết nối các nhân viên của bạn

Công ty của bạn sẽ làm thế nào để khiến mọi nhân viên hào hứng khi giải quyết vấn đề, và nhiệt huyết hơn khi đưa ra khuyến nghị, bày tỏ ý tưởng mới trong công việc?

Xem tiếp...

Các tin khác