Tin Tức

Dạy học Vật lý theo định hướng phát triển năng lực HS qua chủ đề ''các định luật chất khí''

Thông qua quan sát, trao đổi và các sản phẩm học tập của học sinh, giáo viên có thể nhận xét, đánh giá được sự tích cực, tự lực và sáng tạo của học sinh trong học tập.
PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) - chia sẻ về phương pháp dạy học môn Vật lý theo định hướng phát triển năng lực học sinh qua việc dựa trên các bài học của sách giáo khoa hiện có để hình thành một chủ đề phục vụ cho việc giảng dạy.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Vật lý lớp 10

Một số học sinh có năng khiếu về môn Vật lý nhưng hầu hết đều cần đến sự học tập siêng năng thì mới có thể nắm vững kiến thức cũng như đạt được kết quả cao. Để giúp học sinh học tốt bộ môn này, giáo viên Vật lý lớp 10 cần tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để học sinh rèn luyện và ghi nhớ kiến thức.

Xem tiếp...

Lương không phải là vấn đề duy nhất ảnh hưởng tới quyết định nghỉ việc của nhân viên

Nhiều người "nhảy việc" vì muốn tìm công việc có mức đãi ngộ cao hơn. Những nhà quản lý cấp cao của 1 công ty tuyển dụng trực tuyến khẳng định: Dù công ty trả mức lương cao nhưng nhiều người nhảy việc.

Xem tiếp...

Khai thác kiến thức Địa lý trên bản đồ

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải - TTGDTX tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, rèn luyện kĩ năng học và khai thác kiến thức Địa lý trên bản đồ giúp học sinh lĩnh hội kiến thức Địa lý một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và ghi nhớ lâu bền.

Xem tiếp...

Cách tạo đề trắc nghiệm Địa lý lớp 10: Chương “Bản đồ”

Bản đồ là một phương tiện trực quan, một nguồn tri thức địa lý quan trọng. Qua bản đồ, học sinh có thể nhìn một cách bao quát những khu vực lãnh thổ rộng lớn, những vùng lãnh thổ xa xôi trên bề mặt trái đất mà họ chưa bao giờ có điều kiện đi đến tận nơi để quan sát. Vì vậy giáo viên Địa lý lớp 10 nên tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến về chương “Bản đồ” để học sinh ôn tập và ghi nhớ kiến thức làm bản lề cho những bài học sau.

Xem tiếp...

Xây dựng đội ngũ kinh doanh “mạnh kỹ năng – giàu động lực”

Phòng kinh doanh là bộ phận chủ lực ở mỗi doanh nghiệp vì trực tiếp đóng góp vào sự tăng trưởng của công ty. Theo thống kê của VietnamWorks - trang tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, trong 5 năm trở lại đây các vị trí Nhân viên kinh doanh luôn đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, dù cho lương thưởng hấp dẫn nhưng việc xây dựng đội ngũ Kinh doanh ưu tú và có sự gắn kết vẫn là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp. Ông Tăng Trị Trọng, Giám đốc kinh doanh cấp cao của VietnamWorks, đã có những chia sẻ về cách chính công ty này đã xây dựng và phát triển đội ngũ Kinh doanh của mình.

Xem tiếp...

Kinh nghiệm giải bài tập Hóa học chương “Cấu tạo nguyên tử”

“Cấu tạo nguyên tử” là chương lý thuyết chủ đạo, chứa nhiều nội dung mới và khó đối với học sinh THPT. Do đó, giúp học sinh biết, hiểu và vận dụng được nội dung của chương này vào giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình học bộ môn Hóa học và rất quan trọng

Xem tiếp...

TOP 7 lý do AZTest trở thành hệ thống tạo đề thi trắc nghiệm được ưa chuộng nhất hiện nay

Sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua hình thức thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia, các hệ thống tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến đã ra đời để giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên giữa rất nhiều website tạo đề thi khác nhau, giáo viên Việt lại tin tưởng sử dụng AZtest. Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Hóa học lớp 10: Chương “Nguyên tử"

Hóa học là một bộ môn khoa học tự nhiên trong chương trình học của học sinh THPT. Đây là một môn học khó bởi cung cấp nhiều nội dung kiến thức cũng như hệ thống công thức khó nhớ. “"Nguyên tử"” là một chương mở đầu trong chương trình lớp 10 và là nền tảng để học sinh tiếp tục học tập các kiến thức khác. Vì vậy giáo viên nên tạo các đề thi trắc nghiệm Hóa học lớp 10 trực tuyến để các em ôn luyện và dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

Xem tiếp...

Phương pháp dạy học "TỔ CHỨC TRÒ CHƠI" trong giờ dạy môn Lịch sử cho học sinh lớp 10

Vấn đề đổi mới dạy học nói chung và đổi mới dạy học lịch sử nói riêng từ lâu đã trở thành một yêu cầu bắt buộc và hết sức cấp thiết đối với cấp học THPT. Trong quá trình đó các nhà giáo dục, các thầy cô giáo đã không ngừng trăn trở, tìm tòi những cách dạy mới nhằm nâng cao chất lượng dạy – học, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục. Hiệu quả học tập của học sinh là điều mong muốn của tất cả thầy cô giáo. Muốn thế phải đổi mới phương pháp Dạy và Học.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Lịch sử lớp 12: “Trật tự thế giới sau chiến tranh”

Lịch sử là một môn học quan trọng trong chương trình học của học sinh THPT và đặc biệt môn học này có mặt trong môn thi tổ hợp của kỳ thi THPT Quốc gia. “Trật tự thế giới sau chiến tranh” là một bài học quan trọng trong chương trình Lịch sử lớp 12. Vì vậy giáo viên Lịch sử lớp 12 nên tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để các em ôn luyện và dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

Xem tiếp...

Sếp làm cách nào “mở đường” cho nhân viên sáng tạo?

Một trong những lầm tưởng tai hại nhất chính là: Sáng tạo, người có, kẻ không! Thực tế, bất kì ai cũng có đủ sự sáng tạo nếu được cho cơ hội và ngữ cảnh chính xác.

Xem tiếp...

Những bài toán Sinh học giúp học sinh phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học

Cô Trần Thị Thanh Xuân - Tổ phó tổ chuyên môn, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - chia sẻ những bài toán nhận thức nhằm phát triển một số kỹ năng trong năng lực nghiên cứu khoa học của học sinh đối với môn Sinh học.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Sinh học lớp 12: Chuyên đề Di truyền cấp độ phân tử

Chuyên đề Di truyền cấp độ phân tử là một trong những chuyên đề khó nuốt đối với những học sinh lớp 12. Với 17 bài học như: ADN, mã di truyền, ARN, Protein…, mỗi bài gồm có phần tóm tắt lý thuyết và nội dung bài học kèm theo là những ví dụ cụ thể phù hợp với chương trình phổ thông. Vì vậy để nắm được các kiến thức này giáo viên nên tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để học sinh tự ôn luyện.

Xem tiếp...

Cuộc họp 1 - 1 đã trở nên nhàm chán? 5 “chiêu” cứu vãn tình thế sếp cần biết

Những cuộc họp 1-1 giữa sếp và nhân viên thường diễn ra một đến hai lần mỗi tháng, thậm chí hàng tuần vốn đã và đang trở thành một phần của văn hóa công sở. Liệu bạn đã trở nên nhàm chán và bế tắc với chúng? Cùng HR Insider khám phá tuyệt chiêu cứu vãn những cuộc họp 1-1 của bạn nhé.

Xem tiếp...

Giáo dục trí tuệ cảm xúc trong giờ dạy học văn như thế nào?

Môn Ngữ văn có lợi thế nhất định trong việc giáo dục trí tuệ cảm xúc cho học sinh. Đây là môn học tác động trực tiếp đến tình cảm, cảm xúc, rèn luyện năng lực giao tiếp, năng lực thẩm mỹ,… cho học sinh.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11

Ngữ văn là một trong những môn học chủ đạo trong chương trình của học sinh THPT và có mặt trong các kỳ thi quan trọng. Vì vậy, để giúp học sinh nắm tốt các kiến thức chính của môn học này, giáo viên Ngữ văn lớp 11 nên tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để học sinh học tập và ôn luyện.

Xem tiếp...

Trí tuệ cảm xúc – yếu tố quyết định sự thành công của mọi nhà quản lý

Hào hứng, áp lực, thất vọng, tức giận,… đó là những cảm xúc mà ai cũng đã từng hoặc đang trải qua trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, ở cương vị là những lãnh đạo, nhà quản lý, dung hòa và làm chủ cảm xúc của chính mình là yếu tố quan trọng làm nên sự thành công?

Xem tiếp...

Kỹ năng giải bài toán thể tích, khoảng cách khối đa diện, khối tròn xoay

Thầy Trịnh Tuấn - Tổ trưởng Tổ Toán (Trường THPT Lịch Hội Thượng - Sóc Trăng) chia sẻ những kỹ năng cần thiết để giải bài toán thể tích và khoảng cách của khối đa diện, khối tròn xoay.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Toán hình học: Khái niệm khối đa diện

“Khối đa diện” là một trong 2 chuyên đề oái oăm và khó nhằn trong hình học không gian đối với rất nhiều bạn học sinh lớp 12. Vì vậy giáo viên nên có những phương pháp dạy học phù hợp để các em nắm được kiến thức dễ dàng. Bên cạnh đó tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến cũng là cách để các em ôn luyện kiến thức hiệu quả.

Xem tiếp...

Các tin khác