Tin Tức

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Toán lớp 10

Toán học là một môn học chính trong chương trình học hiện nay. Để giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích trong phương pháp học môn toán Aztest xin đưa ra bài viết sau đây. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có được phương pháp học môn toán hiệu quả nhé.

Xem tiếp...

Trường học gắn với thực tiễn: Không để lý thuyết nằm trên sách vở

Thông qua áp dụng mô hình trường học gắn với thực tiễn, một ngôi trường vùng cao Lào Cai đã tạo điều kiện để học sinh (HS) được vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống, lao động sản xuất.

Xem tiếp...

Hướng dẫn cách thiết lập sơ đồ giải bài tập mạch điện Vật lí 9

Cô Lê Thị Loan – giáo viên Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) – chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn học sinh cách thiết lập sơ đồ giải bài tập về phần mạch điện trong chương trình vật lí 9.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Vật lý lớp 9

Vật lý là môn học có tính tương tác cao và áp dụng vào đời sống con người. Muốn học giỏi môn này, học sinh cần phải biết liên tưởng, áp dụng thực hành những vấn đề mình học vào cuộc sống. Trong bài viết sau, AZtest xin hướng dẫn các bạn cách tạo đề thi trắc nghiệm Vật lý lớp 9, một phương pháp mới giúp học sinh ôn luyện, kiểm tra kiến thức.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Địa lý lớp 11: Chương khái quát nền kinh tế - xã hội thế giới

Trong bài viết sau, AZtest xin hướng dẫn các bạn cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Địa lý lớp 11: Chương khái quát nền kinh tế - xã hội thế giới. Một phương pháp học mới giúp học sinh ôn luyện, kiểm tra kiến thức.

Xem tiếp...

Rèn tính tư duy tích cực, sáng tạo cho học sinh từ bài tập Hóa học

Với việc giải bài tập Hóa học, giáo viên cần hiểu và làm cho học sinh hiểu rằng: Không có một bài tập nào hoàn toàn kết thúc, bao giờ cũng còn vấn đề để suy nghĩ. Từ đó, rèn luyện cho học sinh cách tư duy tích cực, không ngừng sáng tạo, không ngừng tự tìm tòi, học hỏi. Đó là lưu ý của cô Ninh Thị Thuận - giáo viên Trường THPT C Nghĩa Hưng (Nam Định) - từ thực tế giảng dạy môn Hóa học.

Xem tiếp...

Mô hình "Vườn Địa lý" thu hút học sinh yêu môn Địa

Mô hình “Vườn Địa lý” ở Trường THPT Châu Văn Liêm (thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, An Giang) là mô hình thu hẹp, mô tả không gian địa lý từng vùng miền. “Vườn Địa lý” được ngành Giáo dục đánh giá là mang lại hiệu quả thiết thực trong việc dạy và học môn Địa lý.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Hóa học lớp 9

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn thực hành. Trong bài viết sau, AZtest xin gửi đến các bạn một phương pháp giúp học sinh học tốt hơn đó là cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Hóa học lớp 9

Xem tiếp...

“Lạm bàn” về công tác giảng dạy môn Lịch sử

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc học sinh chán môn Lịch sử là do phương pháp giảng dạy Lịch sử thiếu sinh động và không hấp dẫn. Vậy nên việc làm sao để cho việc giảng dạy Lịch sử sinh động hơn, hấp dẫn hơn đang được nhiều người quan tâm.

Xem tiếp...

9 bài học giúp học sinh vượt qua các bài toán chứng minh hình học

Nhiều học sinh THCS khi đứng trước một bài toán chứng minh hình học thường có tâm trạng hoang mang, không xác định được phương hướng, không biết phải làm những gì để tìm ra lời giải cho bài toán.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Lịch sử lớp 8

Trong bài viết sau, AZtest xin được hướng dẫn cho quý thầy cô cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Lịch sử lớp 8, một phương pháp giúp học sinh ôn luyện và bổ sung kiến thức môn Lịch sử.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn tiếng Anh lớp 9

Trong bài viết sau, AZtest xin được hướng dẫn cho quý thầy cô cách tạo đề thi trắc nghiệm môn tiếng Anh lớp 9, một phương pháp giúp học sinh ôn luyện và bổ sung kiến thức môn tiếng Anh.

Xem tiếp...

Xây dựng giờ Sinh học "mới lạ" qua phương pháp tích hợp liên môn

Được xem tranh ảnh, bảng đối chiếu và nghe đọc thơ… nhưng không phải là giờ học môn Văn mà là những tiết dạy môn Sinh lớp 9, theo phương pháp tích hợp liên môn ở Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...

Các phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả nhất

Có được một phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học phù hợp với bé trong quá trình giảng dạy không chỉ giúp bé đạt được kết quả học tập cao hơn mà còn giúp trẻ thêm yêu thích và hứng thú hơn với quá trình học tập.

Xem tiếp...

Phát huy năng lực học sinh qua hoạt động dạy học trải nghiệm môn Ngữ văn THPT

Phương pháp dạy học trải nghiệm là cách xây dựng môi trường học tập gắn liền với thực tế, ở đó người học được chủ động khám phá, phát hiện và cảm nhận bằng kinh nghiệm của bản thân để hình thành kiến thức mới. Hoạt động dạy học này phù hợp với định hướng phát triển các năng lực đặc thù của môn Ngữ văn: thẩm mĩ, ngôn ngữ, giao tiếp, sáng tạo…

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 9

Để học sinh nắm vững kiến thức môn Ngữ văn chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng thì các thầy cô nên tạo các đề thi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 9 để học sinh củng cố kiến thức cho mình.

Xem tiếp...

10 bí quyết giúp bạn học giỏi môn Sinh học dễ dàng

Sinh học là một môn học bao gồm nhiều kiến thức đa ngành, rất rộng và khó nhớ. Với 10 bí quyết sau việc học giỏi môn Sinh học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Sinh học lớp 9

Trong bài viết sau, AZtest xin giới thiệu đến các bạn phương pháp học tốt là cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Sinh học lớp 9, một phương pháp rèn luyện và củng cố kiến thức môn Sinh học.

Xem tiếp...

Vui tựu trường - Đón khuyến mãi khủng từ AZtest

Hòa chung với không khí hân hoan mùa khai trường, AZtest xin trân trọng gửi đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi “Vui tựu trường - Đón khuyến mãi khủng từ AZtest”.

Xem tiếp...

10 bí quyết học giỏi môn Vật Lý dễ dàng

Vật Lý là môn học khó, đòi hỏi sử dụng tư duy, trí não. Để học giỏi môn tự nhiên như Vật Lý, bạn cần phải có một phương pháp riêng, hiệu quả cho riêng mình.

Xem tiếp...

Các tin khác