Tin Tức

Đổi mới phương pháp dạy học môn toán THCS: Hai xu hướng dạy học có hiệu quả  

Để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, giáo viên (GV) cần kế thừa và phát huy các mặt tích cực trong phương pháp truyền thống (thuyết trình, đàm thoại, trực quan…), đồng thời mạnh dạn áp dụng các xu hướng dạy học hiện đại. Hai xu hướng dạy học phát hiện - giải quyết vấn đề (GQVĐ) và dạy học hợp tác trong nhóm nhỏ được vận dụng rộng rãi và có hiệu quả, thích hợp với định hướng đổi mới phương pháp dạy học hiện nay.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Toán lớp 6 học kỳ I  

Việc tạo đề thi trắc nghiệm môn Toán bằng cách đăng thủ công mất khá nhiều thời gian, chính vì thế để giúp cho người dùng rút ngắn được thời gian đăng đề AZtest xin đưa ra bài viết sau đây. Theo dõi ngay để biết được cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Toán lớp 6 học kỳ I được thực hiện như thế nào nhé.

Xem tiếp...

Lý do nên ứng dụng thi trắc nghiệm trực tuyến vào tất cả các môn học  

Thay vì áp dụng hình thức thi trắc nghiệm truyền thống thì việc sử dụng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến và ứng dụng vào tất cả các môn học là cách giúp cho các giáo viên có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và tiền bạc dành cho mình. Chính vì thế ngày nay rất nhiều trường học, trung tâm, tổ chức, cá nhân sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm online nhằm nâng cao hiệu quả trong hình thức thi cử của học sinh.

Xem tiếp...

Ôn tập môn Sinh học: Phân biệt quá trình nguyên phân

Bài tập phần này thường cho HS một hình, hay một thông tin về sự phân li của nhiễm sắc thể (NST), yêu cầu các em trả lời các câu hỏi liên quan.

Xem tiếp...

Tạo đề thi trắc nghiệm: Đề thi trắc nghiệm Sinh

Rất nhiều giáo viên trong quá trình tạo đề thi trắc nghiệm Sinh thắc mắc rằng các bước tạo đề trên hệ thống AZtest được thực hiện như thế nào? Quá trình tạo đề ra sao? Hãy cùng điểm nhanh qua bài viết sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất dành cho mình nhé.

Xem tiếp...

Hướng dẫn import câu hỏi từ file Excel lên AZtest

Một trong số những tính năng quan trọng trong quá trình tạo đề thi trắc nghiệm online mà AZtest đã nghiên cứu và tìm hiểu thời gian qua chính là tính năng import câu hỏi từ file Excel. Với tính năng này người dùng có thể trực tiếp tạo đề thi trắc nghiệm trên file Excel và import vào hệ thống.

Xem tiếp...

Mẹo giúp bạn làm chủ bài thi trắc nghiệm của mình

Nếu bạn đang cận kề với kỳ thi mà vẫn chưa ôn hết kiến thức thì hãy áp dụng ngay những mẹo làm bài thi trắc nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây để vượt qua bài thi một cách xuất sắc nhé.

Xem tiếp...

Để ôn tập hiệu quả câu nghị luận văn học thi tốt nghiệp THPT

Ôn tập nội dung nghị luận văn học có thể chia làm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Mỗi phần này đều có thể có nhiều hình thức ôn tập hiệu quả.

Xem tiếp...

Hướng dẫn cấu hình mail trên site thi trắc nghiệm AZtest

Nếu bạn chưa biết cách cấu hình mail trên site thi trắc nghiệm AZtest của mình như thế nào thì bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các bước thiết lập tính năng này cho site của mình. Tìm hiểu ngay để biết được những bước đó được thực hiện như thế nào nhé.

Xem tiếp...

Tạo đề thi trắc nghiệm: Đề thi trắc nghiệm Văn lớp 8

Hình thức thi trắc nghiệm online đã ngày càng trở nên phổ biến hơn khi công nghệ thông tin được ứng dụng nhiều vào giảng dạy, thi cử. Điều này cũng giúp cho giáo viên tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình soạn đề và ra đề. Do đó, việc trang bị cho mình một hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến chất lượng là điều cần thiết. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phần mềm thi trắc nghiệm online AZtest và cách tạo đề thi trắc nghiệm Văn trên hệ thống như thế nào nhé.

Xem tiếp...

Tại sao nên triển khai thi thử trực tuyến TOEIC?

Với thời đại 4.0 ngày nay thì thi thử trực tuyến là một trong số những hình thức thi phổ biến được nhiều trường học, trung tâm, doanh nghiệp lựa chọn. Giúp cho người thi tiếp cận nhanh chóng với công nghệ thông tin, không những thế còn giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí in đề. Rất nhiều trung tâm đã áp dụng thi thử trực tuyến để triển khai đánh giá trình độ TOEIC của học viên.

Xem tiếp...

Môn Toán: Tận dụng câu hỏi “cho điểm” phần tích phân

Tích phân là nội dung luôn xuất hiện trong các đề thi môn Toán THPT lớp 12. Với bài toán nhẹ nhàng, mang tính chất “cho điểm”, theo thầy Nguyễn Như Tùng, thí sinh dành chút thời gian đọc tài liệu, sách giáo khoa sẽ dễ dàng vượt qua phần này.

Xem tiếp...

Tạo đề thi trắc nghiệm: Đề thi trắc nghiệm Toán lớp 12

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Toán khó hay dễ? Để trả lời câu hỏi này AZtest xin chia sẻ đến bạn bài viết sau đây. Cùng theo dõi để biết được các bước tạo lập đề thi trắc nghiệm Toán được thực hiện như thế nào nhé.

Xem tiếp...

Thầy giáo đưa phượng hồng vào bảng phấn

Để mùa hè mãi thắp lửa trong lòng học trò, thầy Nguyễn Huy Du, sinh năm 1996, giáo viên Trường Tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã đưa hình ảnh những cánh phượng hồng lên bảng phấn.

Xem tiếp...

Hướng dẫn cách import đề thi từ file MS Word (tính năng cập nhật mới 07/2020)

Chắc hẳn tất cả người dùng đều biết đến tính năng nhập đề thi từ file Word mà các gói dịch vụ AZtest đang hỗ trợ. Việc nhập câu hỏi từ file Word hỗ trợ tốt cho các thầy cô bộ môn cơ bản nhưng các thầy cô bộ môn như Toán, Lý, Hóa thời gian qua lại gặp phải khó khăn khi thao tác với các công thức Toán học.

Xem tiếp...

Để tự tin với môn Tiếng Anh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thầy Phan Nguyễn Việt Thi, Tổ trưởng chuyên môn, Trường THPT Võ Thành Trinh- An Giang chia sẻ kinh nghiệm dạy học, ôn tập, cũng như lưu ý giúp thí sinh học tốt môn Tiếng Anh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm: Tạo đề thi trắc nghiệm Anh lớp 6

Bạn là thầy cô giáo dạy Anh? Bạn muốn tạo đề thi trắc nghiệm Anh nhanh chóng, dễ dàng trên AZtest? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các tạo đề thi trắc nghiệm online trên AZtest như thế nào nhé.

Xem tiếp...

Mẹo làm bài thi trắc nghiệm online hiệu quả

Cách thi trắc nghiệm online hiện nay đang được áp dụng khá nhiều trong các đợt thi. Từ thi giữa cuối kì ở trường học, thi chứng chỉ ngoại ngữ đến kì thi tốt nghiệp THPT đều đang sử dụng hình thức ra đề này với mức độ ngày càng phức tạp hơn. Vậy làm thế nào để có đượ một bài thi trắc nghiệm online hiệu quả, đạt kết quả cao. Dưới đây là một số mẹo làm bài thi trắc nghiệm online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Xem tiếp...

Môn Hóa học: Săn điểm phần nhận biết - thông hiểu

Hóa học là một trong ba bài thi thành phần của tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Chính vì vậy, công tác ôn tập môn học này được các nhà trường tập trung cao độ, phân tích đề mẫu…

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm: Tạo đề thi trắc nghiệm Hóa lớp 12

Bài viết hôm nay AZtest chia sẻ sẽ giúp bạn nắm rõ các bước tạo đề thi trắc nghiệm Hóa như thế nào cho phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người dùng trong quá trình tạo đề. Cùng xem xem đề thi trắc nghiệm online Hóa lớp 12 được khởi tạo như thế nào nhé.

Xem tiếp...

Các tin khác