Tin Tức

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Toán hình học: Khái niệm khối đa diện  

“Khối đa diện” là một trong 2 chuyên đề oái oăm và khó nhằn trong hình học không gian đối với rất nhiều bạn học sinh lớp 12. Vì vậy giáo viên nên có những phương pháp dạy học phù hợp để các em nắm được kiến thức dễ dàng. Bên cạnh đó tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến cũng là cách để các em ôn luyện kiến thức hiệu quả.

Xem tiếp...

Sa thải nhân viên cũng phải có bí quyết: Sai một bước, “xôi hỏng bỏng không”, các startup cần thông thuộc!  

Thông thường sa thải nhân viên sai cách là tín hiệu cho dấu chấm hết của các startup, điều này phản ánh một tình hình không mấy sáng sủa của công ty, và điều đặc biệt quan trọng vì nó làm cho những người ở lại mất niềm tin vào tương lai của công ty.

Xem tiếp...

Xây dựng trường học hạnh phúc: Vai trò người “cầm lái”

Nhận biết được những áp lực “bủa vây” học sinh khi đến trường, thời gian gần đây, nhiều trường học đã thay đổi để xây dựng những giờ học hạnh phúc, trường học hạnh phúc. Giấc mơ đưa trường học ở Việt Nam trở thành trường hạnh phúc đang từng ngày được thực hiện.

Xem tiếp...

Cải thiện trình độ tiếng Anh bằng 8 biện pháp đơn giản

Từ kinh nghiệm giảng dạy của mình, cô Trương Mi Kim - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, Trường THPT Tháp Mười (Đồng Tháp) - chia sẻ 8 biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh vùng khó.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm tiếng Anh lớp 12

Tiếng Anh là một bộ môn quan trọng trong chương trình của học sinh từ cấp tiểu học cho đến THPT và đặc biệt là môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia của học sinh lớp 12. Vì vậy để giúp các em nắm vững kiến thức bộ môn này, giáo viên nên cung cấp ngân hàng đề thi trực tuyến để giúp các em dễ dàng ôn luyện.

Xem tiếp...

Cách tạo bài test IQ tuyển dụng tiếng Anh

Mỗi công ty, doanh nghiệp trong quá trình tuyển chọn nhân sự sẽ có những hình thức tuyển dụng khác nhau, trong đó bài test IQ tiếng Anh là một trong những cách để các đơn vị kiểm tra được năng lực, trình độ của ứng viên. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về bài test này trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Ứng viên có tư duy chiến lược – 6 tuyệt chiêu giúp nhà tuyển dụng nhận diện ngay từ vòng phỏng vấn

Trong một khảo sát đáng tin cậy của Harvard Business Review, 97% các nhà điều hành chọn tư duy chiến lược chính là yếu tố vàng cho sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp của họ.

Xem tiếp...

Những “chiêu” phạt học khiến học sinh tỉnh thức

Không phải chỉ có bạo lực, mắng mỏ, hay “truyền thống” nhưng ít tác dụng là viết kiểm điểm hoặc báo cho bố mẹ, mà ở nhiều trường cách “phạt học sinh” đang đa dạng và tích cực hơn.

Xem tiếp...

“Thảm họa tuyển dụng” – phòng bệnh hơn chữa bệnh

Tuyển dụng lắm khi là một câu chuyện đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Nếu may mắn, bạn có được người phù hợp, bằng không sẽ là một “thảm họa” tuyển dụng mà có thể chính bạn cũng không lường trước được.

Xem tiếp...

Sử dụng phương pháp thảo luận trong giảng dạy Địa lý

Thảo luận có tác dụng phát triển tư duy khoa học, kỹ năng giao tiếp của học sinh. Thông qua thảo luận giúp học sinh mở rộng, đào sâu thêm vấn đề học tập trên cơ sở nhìn nhận các vấn đề đó một cách có suy nghĩ…

Xem tiếp...

Luyện thi trắc nghiệm trực tuyến: Học sinh cần cẩn trọng

Bên cạnh việc học kiến thức trên lớp thì tự học ở nhà cũng là một yêu cầu quan trọng để giúp học sinh củng cố kiến thức và nhớ bài học lâu hơn. Nhiều học sinh còn lựa chọn hình thức luyện thi trắc nghiệm trực tuyến vào cuối các kỳ học, năm học để chuẩn bị kiến thức cho các bài thi. Tuy nhiên theo các giáo viên, nội dung câu hỏi ở các đề luyện thi trực tuyến chưa đáp ứng được đề thi trắc nghiệm minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Địa lý lớp 11

Địa lý là một môn học rất thú vị vì giúp học sinh hiểu rõ hơn về các yếu tố tự nhiên xã hội. Tuy nhiên, với một “kho” kiến thức bao la sẽ khiến học sinh cảm thấy chán nản và khó “ẵm trọn” được nó. Vì vậy giáo viên Địa lý lớp 11 nên tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để giúp các em dễ dàng học tập và nắm vững kiến thức.

Xem tiếp...

Bài test IQ trắc nghiệm tuyển dụng Viettel

Viettel là tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam; đồng thời được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Vì vậy làm việc tại Viettel là mong ước của nhiều người, tuy nhiên để trở thành nhân sự tại Viettel ứng viên phải vượt qua các vòng thi nghiêm ngặt, khắt khe. Một trong số đó phải kể đến bài test IQ trắc nghiệm tuyển dụng Viettel.

Xem tiếp...

Quy trình soạn câu hỏi, bài tập Hóa học theo hướng phát triển năng lực

Cô Tô Thị Thắm - giáo viên Trường THPT Tam Nông (Phú Thọ) - trao đổi kinh nghiệm cá nhân về quy trình soạn câu hỏi, bài tập theo hướng phát triển năng lực với bộ môn Hóa học.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Hóa học lớp 11

Hóa học là một bộ môn nằm trong tổ hợp khoa học tự nhiên và là một môn học khá rắc rối với hệ thống công thức, phản ứng, hiện tượng. Vì vậy môn học này đem đến nhiều khó khăn cho học sinh trong quá trình học. Giáo viên hóa học lớp 11 nên tạo các đề thi Hóa học trắc nghiệm trực tuyến để giúp các em dễ dàng học tập và rèn luyện.

Xem tiếp...

Quy trình chấm bài trắc nghiệm thi THPT quốc gia

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ cho các đại học, cao đẳng chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm tại các hội đồng thi. Đây là một trong những giải pháp nhằm hạn chế gian lận thi cử.

Xem tiếp...

Công thức tuyển dụng thành công nhân viên kinh doanh (Sales)

Nhân viên kinh doanh (sales) dễ kiếm nhưng khó trụ, tuyển 100 người nhưng vài người thành công. Liệu phỏng vấn đủ để đánh giá ai là phù hợp?

Xem tiếp...

Bài test trắc nghiệm IQ tuyển dụng FPT

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các công ty trong ngành Công nghệ thông tin và Phần mềm có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam. Vì vậy để trở thành nhân sự của đơn vị này ứng viên phải vượt qua các vòng thi nghiêm ngặt. Một trong những nội dung mà bạn phải thực hiện đó là bài test trắc nghiệm IQ.

Xem tiếp...

Nhớ kỹ, hiểu sâu kiến thức Lịch sử nhờ đồ dùng trực quan

Chia sẻ về dạy học Lịch sử, cô Lê Thị Hồng - Trường THPT Hoằng Hóa 2 (Thanh Hóa) đề cập đến cách phương pháp trực quan và cho rằng, phương pháp này giúp học sinh nhớ kỹ, hiểu sâu những hình ảnh, những kiến thức Lịch sử.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Lịch sử lớp 10

Nhắc đến môn Lịch sử, đa số các bạn học sinh sẽ cảm thấy lo ngại và sợ sệt bởi đây là một môn học có kiến thức rộng với ngổn ngang những con số, thời gian và sự kiện làm cho các em gặp rất nhiều khó khăn để ghi nhớ tất cả nội dung bài học. Vì vậy giáo viên Lịch sử lớp 10 nên tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để học sinh học tập và ôn luyện kiến thức.

Xem tiếp...

Các tin khác