• aztest-banner
  • aztest-banner
  • aztest-banner
  • aztest-banner
  • aztest-banner
  • aztest-banner

Hướng dẫn trộn đề và đảo đề trong ngân hàng câu hỏi

Thứ năm - 25/03/2021 06:13
Chào cả nhà, trong bài trước mình đã hướng dẫn mọi người cách để trộn câu hỏi và đáp án trong một đề thi đúng không nào. Vậy thì ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để có thể trộn đề thi trong ngân hàng câu hỏi nhé. Quy trình này cũng không quá phức tạp đâu, chỉ cần bạn chú ý và làm theo các bước ngắn gọn dưới đây mà mình chia sẻ nhé.
 
hinh dau

Trộn đề/đảo đề thi trong ngân hàng câu hỏi
1. Tạo chủ đề và các chuyên đề trong kho ngân hàng câu hỏi
Bước đầu tiền bạn cần phải làm là tạo các chuyên đề trong kho ngân hàng câu hỏi đấy. Để làm được điều này, đơn giản là bạn sẽ truy cập vào module Trắc nghiệm (1) --> Ngân hàng câu hỏi (2) -->Tạo Tiêu đề (3) --> Tạo những Chuyên đề (4).
 
hinh 1

Bạn có thể tạo nhiều chuyên đề ở trong tiêu đề tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng nhé. Tạo càng nhiều chuyên đề thì mức độ đảo đề càng cao, các thí sinh sẽ được kiểm tra những đề thi có độ trùng lặp càng thấp.
Lưu ý: Bộ câu hỏi và đáp án trong mỗi chuyên đề phải là được chia thành bốn cấp độ: Nhận biết [NB], Thông hiểu [TH], Vận dụng [VD], Vận dụng cao [VC].
Để hiểu rõ hơn về bộ câu hỏi theo cấp độ này, các bạn có thể tham khảo ở những bài viết trước.
2. Tạo Cấu hình đề thi
Bước thứ hai trong quy trình này là bạn sẽ phải tạo cấu hình đề thi. Click Cấu hình đề thi --> Thêm cấu hình đề thi
 
hinh 2

Khi chọn thêm cấu hình đề thi xong, sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới. Việc của bạn là sẽ điền các thông tin theo các tiêu chí đã được định sẵn. Ở phần Cấu hình câu hỏi (1), bạn sẽ thấy hiện ra danh sách các tiêu đề và những chuyên đề bạn đã tạo trước đó. Hãy nhập số câu hỏi theo từng cấp độ từ nhận biết đến vận dụng cao (2) (hình dưới) phù hợp với mục đích đề thi mà bạn muốn tạo. Số lượng bộ câu hỏi đáp án theo cấp độ ở đây sẽ không liên quan đến tổng số lượng câu hỏi mà bạn muốn trong mỗi đề thi. Lựa chọn các câu hỏi càng nhiều thì độ trùng lặp các đề thi sẽ càng khó.
Ở cửa sổ này, vẫn sẽ có tác vụ Hiển thị ngẫu nhiên câu hỏi và Hiển thị ngẫu nhiên đáp án (3)ở phía trên góc phải màn hình. Hãy chọn tích xanh để việc trộn đề thêm hiệu quả nhé cả nhà.
Cuối dùng đừng quên click chọn Cập nhật (4) để hoàn thành.
 
hinh 3

3. Tạo đề thi từ ngân hàng câu hỏi
Sau khi đã hoàn thành xong bước tạo cấu hình đề thi, bước cuối cùng là tạo đề thi nữa là xong. Khi tạo đề thi, trong cửa sổ tạo đề sẽ có 4 phương thức để bạn lựa chọn. Hãy chọn Phương thức tạo câu hỏi (1) từ Ngân hàng câu hỏi (2) .
Tiếp theo chỉ cần Chọn cấu hình đề thi (3) mà ở bước trên mình đã tạo nữa thôi là bạn đã có thể trộn đề thi trong ngân hàng câu hỏi rồi đấy. Tuy có nhiều bước hơn một chút nhưng mà cũng không quá khó khăn lắm đâu. Thao tác chỉ đơn giản thôi, bạn làm 1,2 lần là sẽ nhớ ấy mà.
 
hinh 4

Bài viết trên đây, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để trộn đề và đảo đề thi trong ngân hàng câu hỏi. Có khó khăn hay thắc mắc gì cần hỗ trợ mọi người có thể gọi theo số 0233.777.4455 (nhánh 3) để được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn CSKH chuyên nghiệp, có tâm nhất nhé!
------------------------
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết