Tin Tức

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Ngữ văn lớp 12

Ngữ văn là môn học quan trọng bởi nó có mặt trong tất cả các kỳ thi của học sinh. Vì vậy một trong những gợi ý để giáo viên có thể giúp các em dễ học và nhớ lâu hơn những kiến thức của môn học này chính là tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến.

Xem tiếp...

Tại sao nên sử dụng phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm online?

Tạo đề thi nói chung và tạo đề thi trắc nghiệm nói riêng là một công việc tốn rất nhiều thời gian và công sức của giáo viên. Để tối giản hóa việc tạo đề, TDFOSS đã cho ra đời hệ thống tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến AZtest. Vậy AZtest là gì và những lý do nào nên sử dụng AZtest? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Từ toán tam giác đến kinh nghiệm dạy học sinh giỏi toán

Từ một dạng toán cụ thể tính diện tích tam giác, cô Vũ Thị Minh (Trường Tiểu học Diễn Ngọc 2 - Diễn Châu, Nghệ An) đã chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu toán.

Xem tiếp...

Những điều chỉnh mới nhất về tuyển sinh ngành Sư phạm, Y Dược

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ xác định "điểm sàn" khối Sư phạm, Y Dược; nếu xét tuyển học bạ, thì học sinh phải đạt từ 8 điểm trở lên,... là những quy định mới được ban hành.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Toán

Toán học là môn học mà học sinh phải học từ cấp tiểu học cho đến cấp trung học phổ thông và có thể trong những năm đại học. Vì vậy để học tốt môn học này bắt buộc các em phải rèn luyện, làm các dạng bài tập nhiều. Giáo viên có thể tạo ra các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để các em tự ôn luyện và ghi nhớ kiến thức.

Xem tiếp...

Cách khai thác Atlat để học tốt hơn Địa lý lớp 12

Địa lý tự nhiên là phần có kiến thức trừu tượng và rất khó, nếu không sử dụng kênh hình để dạy và học, thì việc học của học sinh sẽ khá khó khăn. Biết cách khai thác, rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat sẽ giúp học sinh học tốt hơn phần kiến thức này.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Địa lý lớp 12

Địa lý là môn học bắt buộc trong chương trình phổ thông trung học nhằm cung cấp những kiến thức về tự nhiên, văn hóa - xã hội, kinh tế của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Để có thể giúp học sinh nắm vững sự đa dạng về kiến thức như vậy giáo viên nên tạo các đề thi trắc nghiệm trực tuyến để học sinh tự ôn luyện và ghi nhớ.

Xem tiếp...

Để tiết sinh hoạt lớp hứng thú, hấp dẫn học sinh

Làm cách nào để cải thiện tiết sinh hoạt lớp, để gây hứng thú, lôi cuốn các em học sinh vào các hoạt động tích cực. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục lý tưởng, đạo đức và kỹ năng sống. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm của cô Phan Hồng Anh – giáo viên môn Toán Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Xem tiếp...

Cô giáo Sinh học với những dự án tích hợp liên môn sáng tạo

Để mang đến cho học sinh (HS) những tiết học thú vị, bổ ích, hiệu quả, cô giáo Trần Thị Kim Nhung (giáo viên Sinh học, Trường THCS Văn Lang, quận 1, TPHCM) đã có nhiều đổi mới trong dạy học với nhiều dự án dạy học tích hợp liên môn. Mới đây, cô Kim Nhung đã cùng HS của mình hoàn thành dự án “Kiểm soát tăng huyết áp - Vui sống khỏe”.

Xem tiếp...

THÔNG BÁO: Cập nhật tính năng nhập câu hỏi từ Word trong AZtest

Import câu hỏi từ Microsoft Word là một trong những tính năng nổi bật của hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm miễn phí AZtest, giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình tạo đề. Từ một đề thi có sẵn bằng file Word, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo được một đề thi trực tuyến mà không phải mất thời gian ngồi nhập từng câu một.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm giải phẫu

Giải phẫu là bộ môn dành cho sinh viên ngành y nhằm nghiên cứu cấu trúc cơ thể con người. Đây là môn học có khối lượng kiến thức lớn và rất khó nhớ, vì vậy để học tốt sinh viên cần thường xuyên ôn luyện. Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ kiến thức là làm các đề thi trắc nghiệm giải phẫu trực tuyến.

Xem tiếp...

Phương pháp tích hợp Ngữ văn trong dạy học Lịch sử

Theo Thầy Lê Quốc Học - Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội): “Giảng dạy Lịch sử, người giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc làm sống lại các sự kiện lịch sử. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào những kiến thức trong sách giáo khoa thì khó có thể tạo dựng lại không khí lịch sử cần thiết, thu hút các em đi sâu tìm hiểu, khám phá quá khứ của dân tộc, của thế giới.”

Xem tiếp...

Cách tạo bộ đề trắc nghiệm giáo lý hôn nhân

Hôn nhân là việc hệ trọng với mỗi đời người, đặc biệt với những người tôn thờ Thiên Chúa Giáo trước khi nên vợ thành chồng cả hai phải vượt qua được kỳ thi về giáo lý hôn nhân. Để có thể làm tốt kỳ thi này thì việc ôn luyện qua các đề thi trắc nghiệm trực tuyến hết sức cần thiết.

Xem tiếp...

Dạy học Hóa học với mô phỏng và video clip

TS Phạm Ngọc Sơn và ThS Nguyễn Việt Hà (Trường CĐ Sư phạm Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, sử dụng mô phỏng và video clip trong dạy học Hóa học ở trường THCS.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm giáo viên giỏi tiểu học

Giáo viên dạy giỏi là cuộc thi được diễn ra hàng năm nhằm tìm ra những giáo viên tâm huyết, có kiến thức, phương pháp dạy học và đạo đức tốt. Để thể hiện được năng lực của mình các giáo viên cần có sự trau dồi kiến thức không ngừng và luyện thi qua đề thi trắc nghiệm trực tuyến.

Xem tiếp...

Những tiết học tiếng Anh sinh động của cô giáo 9X

Để mang đến cho học sinh những tiết học thú vị, bổ ích, hiệu quả, cô giáo Nguyễn Thị Cúc - Trường Tiểu học Tiền Tiến (Hải Dương), đã có nhiều đổi mới trong dạy học như kết hợp giữa học và chơi, đóng kịch, kể chuyện. Những tiết học của cô luôn được học sinh yêu thích, hào hứng tham gia.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Excel 2010

Excel là phần mềm không thể thiếu đối với những người làm công việc hành chính - văn phòng. Để sử dụng thành thạo Excel cần nắm vững những kiến thức lý thuyết. Vì vậy việc rèn luyện và trau dồi kiến thức qua các đề thi trắc nghiệm trực tuyến hết sức cần thiết. Hãy cùng AZtest tìm hiểu cách tạo đề thi trắc nghiệm Excel 2010 với phần mềm sau đây.

Xem tiếp...

Top 5 trò chơi trong dạy học Toán ở các khối lớp tiểu học hay và thú vị nhất

Ở môn Toán cũng như các môn học khác, với thời gian ngồi học từ 35 - 40 phút trẻ thường hay mất trật tự, không tập trung. Và nếu gò ép bắt trẻ vào khuôn khổ thì trẻ không thích học, không có cảm tình với cô giáo, nếu không tạo ra sự say mê hứng thú cuốn hút học sinh thì chất lượng giờ học không cao. Vậy hãy tham khảo áp dụng những trò chơi được AZtest chia sẻ dưới đây để đổi mới cách dạy và tạo hứng thú cho học sinh nhé!

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm điều dưỡng giỏi

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và phát hiện ra những điều dưỡng giỏi, các cơ sở y tế nên sử dụng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến để sát hạch kiến thức đột xuất hoặc thường kỳ.

Xem tiếp...

Nghề giáo viên: Làm gì khi bị khản tiếng phải nghỉ dạy?

Giáo viên là nghề thường phải nói liên tục khi giảng bài, chính vì vậy, nguy cơ nói nhiều bị khản tiếng, mất giọng rất dễ xảy ra.

Xem tiếp...

Các tin khác