Tin Tức

Những đổi mới trong chương trình của Bộ GD&ĐT

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, tăng việc giáo dục các kỹ năng sống cho học sinh và giảm bớt sự vất vả cho giáo viên, Bộ GD&ĐT đã thông qua đổi mới chương trình học các cấp. Hãy cùng AZtest tìm hiểu về những đổi mới này ở một số môn học.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm thị trường chứng khoán online

Thị trường chứng khoán là một trong những bộ môn trong chương trình học của các ngành Kinh tế. Việc nắm vững các kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai. Vì vậy việc ôn luyện qua các đề thi trắc nghiệm trực tuyến là rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo đề trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Phương pháp dạy Lịch sử thành công đã được áp dụng vào thực tế

Mặc dù chủ trương nhà nước chưa bao giờ xem Lịch sử là môn phụ, tuy nhiên từ lâu bộ môn này trở nên mờ nhạt, không nhận được nhiều sự quan tâm. Thầy chán dạy - học sinh chán học là điều thường xuyên xảy ra. Vậy những cá nhân xuất sắc mang sứ mệnh truyền giữ truyền thống lịch sử Việt Nam đã có những phương pháp dạy học như thế nào? Hãy cùng AZTest tìm hiểu trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Hướng dẫn tạo đề thi trắc nghiệm IQ online

Chỉ số IQ dùng để đánh giá mức độ thông minh của con người, liên quan đến sự thành công trên con đường học hành cũng như công danh đầy chông gai phía trước. Nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng hình thức đánh giá IQ này để sàng lọc các ứng cử viên sáng giá. Vậy làm thế nào để tạo đề thi trắc nghiệm IQ online? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau.

Xem tiếp...

Để giờ học lịch sử là một “món quà”

Hiện tượng “thầy chán dạy, trò chán học” trong môn Lịch sử đang được “mổ xẻ” dưới nhiều góc độ. Mong muốn Lịch sử trở thành môn học yêu thích là nguyện vọng chính đáng của cả giáo viên và học sinh. Bài viết này của một cô giáo dạy sử nói lên phần nào điều đó…

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Thì Hiện tại Tiếp diễn online trong tiếng Anh

Thì Hiện tại tiếp diễn là một phần kiến thức tiếng Anh quan trọng được dạy ở các cấp học. Đây là thì cơ bản tuy nhiên cần nắm vững thì tiếng Anh này mới có thể dễ dàng học được các thì tiếng Anh khác. Hãy cùng củng cố kiến thức thì Hiện tại tiếp diễn cho học sinh qua đề thi trắc nghiệm thì Hiện tại tiếp diễn online.

Xem tiếp...

10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2018

Khép lại năm 2018, nền giáo dục Việt Nam đạt được những thành tựu đáng kể, tự hào sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Tuy nhiên bên cạnh đó, không thể không kể đến những lỗ hỏng, những sai phạm làm chấn động dư luận. Hãy cùng điểm lại 10 sự kiện giáo dục nổi bật năm 2018 trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Tính năng mới cập nhật trên AZTEST - Tháng 12.2018

Nhằm đem đến sự thuận tiện và hữu ích trong quá trình sử dụng cho khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest đã không ngừng cập nhật những tính năng mới của hệ thống. Tính đến tháng 12.2018 đã có thêm các tính năng mới được cập nhật, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Xem tiếp...

Làm thế nào để buổi họp phụ huynh trở nên “dễ thương hơn?

Họp phụ huynh là hình thức kết nối giữa gia đình học sinh và nhà trường nhằm thảo luận, lấy ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với học sinh. Nhưng làm thế nào để buổi trao đổi trở nên gần gũi, thân thiện, “dễ thương” hơn thì hãy cùng tìm hiểu một số cách làm sau.

Xem tiếp...

Cách tạo phần mềm thi trắc nghiệm Excel

Excel là một phần kiến thức quan trọng trong Tin học và được áp dụng nhiều trong công việc hành chính - văn phòng. Việc thành thạo kiến thức Excel sẽ giúp cho công việc trở nên thuận tiện hơn. Vì vậy, tạo phần mềm thi trắc nghiệm Excel sẽ giúp bạn thường xuyên kiểm tra và củng cố kiến thức.

Xem tiếp...

Nỗi niềm của giáo viên: "Sao cứ phải xuất sắc?"

Bên cạnh việc dạy học thì công tác coi thi và chấm thi cũng là một trong những trách nhiệm của người giáo viên. Làm thế nào để chấm thi công tâm nhất, đánh giá đúng kết quả của học sinh nhất để từ đó rút kinh nghiệm trong dạy học là điều mà bất cứ giáo viên nào cũng trăn trở. Tuy nhiên việc phụ huynh, gia đình học sinh gây áp lực về điểm số, thành tích khiến nhiều giáo viên phải lên tiếng: Sao cứ phải xuất sắc?

Xem tiếp...

Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm luật Giao thông đường bộ

Nhằm nâng cao văn hóa tham gia Giao thông và giảm thiểu tai nạn Bộ Công an và Công ty Honda Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi Thanh niên với văn hóa Giao thông. Phần mềm thi trắc nghiệm luật Giao thông đường bộ sẽ là công cụ hỗ trợ việc ôn luyện, tìm hiểu và tổ chức thi đắc lực.

Xem tiếp...

Chuyện bây giờ mới kể về nỗi niềm của giáo viên dạy hòa nhập

Không đơn thuần chỉ là người dạy chữ, những giáo viên dạy học sinh hòa nhập còn chịu nhiều khó khăn, vất vả và áp lực. Áp lực từ phía học sinh với những tình huống “khó đỡ”, những câu chuyện “dở khóc, dở cười” do chính học sinh tạo ra và áp lực từ phía phụ huynh.

Xem tiếp...

Phần mềm nào dùng để tạo đề thi trắc nghiệm pháp luật trực tuyến?

Công dân hiểu và tuân thủ đúng pháp luật là việc làm hết sức quan trọng để xây dựng một xã hội văn minh. Vì vậy Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến nhằm kiểm tra, củng cố kiến thức pháp luật của công dân. Phần mềm thi trắc nghiệm pháp luật trực tuyến sẽ giúp cho việc tìm hiểu, ôn luyện và tổ chức thi thuận tiện hơn.

Xem tiếp...

8 điều nên và không nên trong “văn hóa quản lý” của Hiệu trưởng

“Mỗi nhà trường muốn có chất lượng, muốn phát triển bền vững, Hiệu trưởng phải là người nắm chắc văn hóa học đường và văn hóa của người quản lý”.

Xem tiếp...

THÔNG BÁO: Lịch nghỉ “Chào Năm Mới 2019”

Công ty TNHH Phát Triển và Dịch Vụ Nguồn Mở Thuận Đức xin thông báo lịch nghỉ tết dương lịch 2019 đến quý khách hàng, đối tác.

Xem tiếp...

Gợi ý phần mềm thi trắc nghiệm lái xe A2 chất lượng

Việc áp dụng hình thức thi online vào kỳ thi sát hạch bằng lái xe A2 đã làm tăng độ khó của kỳ thi này so với trước đây, vì vậy các thí sinh thường chọn cách làm đề thi thử để làm quen với đề và ôn kiến thức cho mình một cách tốt nhất. Vậy đâu là phần mềm thi trắc nghiệm lái A2 chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Để trở thành gia sư giỏi hãy nắm chắc kiến thức Toán Tiểu học trong bài viết sau

Trở thành gia sư là một việc đơn giản nhưng để là một gia sư giỏi thì trước hết bạn phải có kiến thức chuyên môn tốt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm chắc được những kiến thức của bộ môn toán tiểu học cũng như những tiêu chí để trở thành gia sư dạy Toán giỏi, hãy cùng tìm hiểu để trau dồi thêm cho bản thân.

Xem tiếp...

Đề thi mẫu và đáp án trắc nghiệm online môn GDCD tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2019 - Hà Nội

Trước đây, GDCD được xem là một môn phụ nhưng từ năm 2017 bộ môn này được đưa vào các kỳ thi, trong đó phải kể đến kỳ thi vào lớp 10. Vừa qua ngày 31/10 Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố đề thi minh họa tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2019. Theo đó AZtest đã biên soạn lại đề thi môn GDCD kèm đáp án cho những ai quan tâm.

Xem tiếp...

Dạy gia sư tiếng Anh cho người đi làm cần chuẩn bị những gì?

Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà cho người làm ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu học tập tiếng Anh tăng cao để cải thiện bằng cấp hoặc giao tiếp phục vụ cho công việc. Vậy làm gia sư tiếng Anh cho người đi làm cần chuẩn bị những gì?

Xem tiếp...

Các tin khác