Tin Tức

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Pháp luật đại cương online

Pháp luật đại cương là môn học dành cho các sinh viên năm một, năm hai khi mới bước vào đại học. Để giúp sinh viên có thể nắm vững được kiến thức của bộ môn này, giảng viên nên tạo những bộ đề thi trắc nghiệm trực tuyến để sinh viên tự ôn luyện và trau dồi kiến thức cho mình. Hãy cùng AZtest tìm hiểu cách tạo đề thi trắc nghiệm pháp luật đại cương online.

Xem tiếp...

Khơi dậy hứng thú học ngoại ngữ bằng phương pháp “đối - đáp”

Hình thức “đối - đáp” là một trong những thủ thuật thu hút sự tập trung chú ý của học sinh rất hiệu quả. Đây là hoạt động khá vui nhộn giữa việc giáo viên đọc (hát, ngâm thơ) một vế ngắn… và học sinh đáp lại đồng thanh vế sau theo vần, theo điệu (có thể bằng hành động).

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm dinh dưỡng mầm non

Dinh dưỡng mầm non là môn học dành cho sinh viên ngành mầm non nhằm cung cấp những kiến thức về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho lứa tuổi mầm non. Đây là một môn học hết sức quan trọng để sau khi ra trường sinh viên có thể áp dụng vào công việc. Vì vậy giảng viên cần tạo ra nhiều bộ đề thi trắc nghiệm dinh dưỡng trực tuyến để sinh viên trau dồi kiến thức cho mình.

Xem tiếp...

Thầy giáo Vật lý chia sẻ phương pháp dạy học thực nghiệm

Với kinh nghiệm 15 năm đứng lớp, thầy Phạm Tuất Đạt - Giáo viên môn Vật lý - Trường THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa, Hà Nội) bật mí về phương pháp dạy học thực nghiệm.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm dược lâm sàng

Dược lâm sàng là một trong những bộ môn bắt buộc của các sinh viên thuộc ngành dược học. Môn học này giúp sinh viên có được kiến thức về các loại bệnh cũng như các loại thuốc chữa trị. Để có thể làm tốt vai trò của một dược sĩ trong tương lai việc không ngừng trau dồi kiến thức là rất cần thiết. Vì vậy giảng viên nên tạo ra nhiều bộ đề trắc nghiệm trực tuyến để sinh viên tự ôn luyện.

Xem tiếp...

Học sinh không còn buồn ngủ với phương pháp hóa thân trong giờ học Ngữ văn

Mỗi học sinh có cơ hội được “hóa thân” thành những nhân vật trong các tác phẩm văn học, khiến văn không còn là môn gây “buồn ngủ” trở nên sinh động. Đó là cách dạy văn theo phương pháp “hóa thân” đang được áp dụng tại trường Trung học Vinschool.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm an toàn giao thông cấp tiểu học

Theo thống kê của Bộ Giao thông vận tải trong năm 2018 cả nước xảy ra hơn 19.000 vụ tai nạn và trong đó hơn 1000 nạn nhân là trẻ em dưới 18 tuổi. Vì vậy việc giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho học sinh từ bậc tiểu học hết sức cần thiết và đề thi trắc nghiệm an toàn giao thông trực tuyến sẽ là công cụ hỗ trợ việc giáo dục này. Hãy cùng AZtest tìm hiểu cách tạo đề trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Bí quyết tổng ôn “nước rút” kiến thức các môn khối A

Chỉ còn hơn 4 tháng nữa là học sinh lớp 12 trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi quan trọng - kỳ thi THPT Quốc gia. Đây là giai đoạn nước rút để các em ôn luyện, củng cố kiến thức. Vì vậy AZtest đã tổng hợp những gợi ý về cách tổng ôn kiến thức các môn khối A của các thầy cô giáo giỏi. Hãy cùng theo dõi.

Xem tiếp...

Tính năng mới cập nhật trên AZtest - Tháng 1.2019

Nhằm đem đến sự thuận tiện và hữu ích trong quá trình sử dụng cho khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest đã không ngừng cập nhật những tính năng mới của hệ thống. Tính đến tháng 1.2019 đã có thêm các tính năng mới được cập nhật, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm dinh dưỡng tiết chế

Dinh dưỡng tiết chế là bộ môn bắt buộc của các sinh viên thuộc ngành y học, điều dưỡng, sinh học. Môn học này giúp sinh viên có được kiến thức về vai trò và nhu cầu các chất dinh dưỡng đối với cơ thể con người. Vì vậy giảng viên nên tạo ra nhiều bộ đề thi trắc nghiệm trực tuyến để sinh viên tự ôn luyện và trau dồi kiến thức của mình.

Xem tiếp...

“Mồng 3 Tết thầy” của các thầy cô hot nhất Facebook

Câu thành ngữ "mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy" bao đời nay được người Việt Nam lưu truyền để ghi nhớ về cội nguồn, "tôn sư trọng đạo" với tấm lòng thành kính. Dù mỗi thời có cách bày tỏ khác nhau nhưng chung quy lại đều thể hiện lòng tôn kính, biết ơn của học trò đối với thầy cô.

Xem tiếp...

5 điểm sáng đáng ghi nhận của Giáo dục Việt Nam 2018

Trong năm 2018, bên cạnh những sai sót khó tránh khỏi thì không thể phủ nhận những thành công mà giáo dục Việt Nam đã ghi danh trên bản đồ giáo dục thế giới. Trong ngày cuối cùng của năm cũ, chúng ta hãy cùng nhìn lại những điểm sáng mà giáo dục đã đạt được và đón chào những thành công của năm mới 2019.

Xem tiếp...

Sử dụng phương pháp đóng vai trong dạy học truyện ngắn “Chí Phèo”

Để giúp học sinh có được những trải nghiệm thú vị vừa gợi mở học sinh tự khám phá, giải mã các kí hiệu trong văn bản, cô giáo Phạm Phương Hoài, GV Trường THPT trường Đồng Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) đã có những chia sẻ về phương pháp đóng vai trong dạy học truyện ngắn “Chí Phèo”của nam Cao.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Dân số học

Dân số học là bộ môn bắt buộc của các sinh viên thuộc các ngành như y tế, công tác xã hội, dân số. Môn học này giúp sinh viên có được kiến thức về mối quan hệ giữa dân số và phát triển, phục vụ tốt cho công việc tư vấn, tuyên truyền sau khi ra trường. Vì vậy giảng viên nên tạo những bộ đề thi trắc nghiệm trực tuyến để sinh viên tự ôn luyện và trau dồi kiến thức của mình.

Xem tiếp...

Các kênh thường xuyên cập nhật thông tin mới từ AZTest

Không chỉ là hệ thống Website tổ chức thi trắc nghiệm hoàn toàn miễn phí mà AZtest còn là một trang chuyên chia sẻ các đề thi trắc nghiệm trực tuyến thuộc tất cả các lĩnh vực, tổng hợp các thông tin về giáo dục, các phương pháp dạy học hữu ích gửi đến Quý thầy cô và khách hàng. Vì vậy hãy theo dõi các kênh dưới đây để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào từ AZtest.

Xem tiếp...

Phương pháp dạy Sinh học độc đáo của cô giáo được Thủ tướng trao bằng khen

Tự sáng tác thơ, lồng ghép thơ ca vào dạy học, “làm lạ” môn Sinh học, mới đây cô giáo Nguyễn Thị Phương Nam, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM là một trong ít giáo viên ở TPHCM được Thủ tướng trao Bằng khen.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm Dung sai kỹ thuật đo

Dung sai kỹ thuật đo là bộ môn dành cho sinh viên các ngành kỹ thuật thuộc các trường công nghệ - kỹ thuật. Học tốt bộ môn này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm cơ khí về sau của sinh viên. Vì vậy giảng viên nên tạo ra bộ đề thi trắc nghiệm trực tuyến để sinh viên tự ôn luyện và trau dồi kiến thức của mình.

Xem tiếp...

Những “gạch đầu dòng” để giáo dục học sinh chưa ngoan

Ở bất kỳ cấp học nào, loại hình trường học nào cũng có đối tượng HS chưa ngoan. Giáo dục học sinh (HS) chưa ngoan trong nhà trường là một vấn đề cấp thiết nên luôn nhận được sự quan tâm của thầy cô, nhà trường và đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm (GVCN).

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm dẫn luận ngôn ngữ học

Dẫn luận ngôn ngữ là môn học bắt buộc của các sinh viên ngành ngôn ngữ, văn học, ngoại ngữ. Việc nắm vững kiến thức bộ môn này sẽ giúp học tốt hơn những môn thuộc khối kiến thức ngôn ngữ học chuyên ngành tiếp theo sau. Vì vậy việc ôn luyện bằng các đề thi trắc nghiệm trực tuyến là rất cần thiết.

Xem tiếp...

Lồng ghép kể chuyện, liên hệ thực tiễn vào môn Hóa học 8 và 9

Để kích thích học sinh yêu thích bộ môn Hóa học, GV bộ môn thường áp dụng phương thức lồng ghép hỏi đáp, kể chuyện, liên hệ thực tiễn… vào bài học. Dưới đây là những ví dụ mà AZtest muốn chia sẻ đến quý thầy cô.

Xem tiếp...

Các tin khác