Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Lịch sử

Giáo viên Trường THPT Trương Định (Hà Nội), chia sẻ bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Lịch sử - Kỳ thi THPT quốc gia để "rinh" điểm cao

Xem tiếp...

Thú vị cô giáo dùng thơ để dạy môn... Sinh học

Tự sáng tác thơ, lồng ghép thơ ca vào dạy học, “làm lạ” môn Sinh học, mới đây cô giáo Nguyễn Thị Phương Nam, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM là một trong ít giáo viên ở TPHCM được Thủ tướng trao Bằng khen.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Sinh lớp 8 học kỳ I

Tạo đề thi trắc nghiệm môn Sinh lớp 8 học kỳ I trên hệ thống AZtest được thực hiện theo những bước nào? Hãy cùng điểm nhanh qua bài viết sau đây của chúng tôi để biết được cách tạo đề được thực hiện như thế nào nhé.

Xem tiếp...

5 cách làm bài thi trắc nghiệm Sử 11 đạt từ 8 điểm trở lên

Đạt điểm 8 môn Sử không khó quan trọng bạn có biết cách để đạt được số điểm đó hay không mà thôi. Để giúp bạn có được bài thi trắc nghiệm Sử 11 đạt điểm 8 trở lên hôm nay AZtest xin chia sẻ 5 cách làm bài thi hiệu quả. Theo dõi ngay để biết được cách làm bài thi hiệu quả nhé.

Xem tiếp...

Giúp học sinh phát âm tốt tiếng Anh

Thầy Lê Nam Phong – giáo viên Trường THPT Trung Giáp (Phú Thọ) – chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh phát âm tốt tiếng Anh từ thực tế giảng dạy.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Anh lớp 9 học kỳ I

Tiếng Anh một trong số những môn học khiến nhiều học sinh lo lắng trong quá trình học tập. Không phải học sinh nào cũng học tốt môn học này, vì thế mà bài viết hôm nay AZtest xin chia sẻ đến bạn các bước tạo đề thi trắc nghiệm môn Anh lớp 9 học kỳ I. Theo dõi ngay để có được một đề thi trắc nghiệm môn Anh hiệu quả như thế nào nhé.

Xem tiếp...

Giáo viên trường chuyên xây dựng chuyên đề Lịch sử hấp dẫn

Nội dung đấu tranh ngoại giao trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước là một phần kiến thức hay, quan trọng nhưng tương đối khó trong chương trình Lịch Sử Việt Nam lớp 12 THPT.

Xem tiếp...

Các phương pháp dạy học môn Toán giúp học sinh hiểu nhanh, tư duy tốt

Để có thể dạy học tốt chúng ta cần có một phương pháp đúng đắn, phù hợp với từng người. Ngày nay có nhiều phương pháp dạy học môn Toán khác nhau. Tuy nhiên để có thể có thể dễ dàng giúp học sinh tiếp cận với môn Toán chúng ta cùng nhau tìm hiểu các phương pháp dạy học môn Toán tiêu biểu để rèn luyện khả năng của mình

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn Toán lớp 7 học kỳ I

Các bước tạo đề thi trắc nghiệm môn Toán lớp 7 học kỳ I được thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy điểm nhanh qua bài viết sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này nhé. Theo dõi ngay nhé!

Xem tiếp...

5 bí quyết đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm giáo dục công dân 11

Cô Trần Thị Hằng - GV môn Giáo dục công dân Trường THPT Lê Thế Hiếu (Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết: Ngoài nắm chắc khái niệm, kiến thức cơ bản cũng như phân tích, lý giải và vận dụng vào thực tiễn đời sống xã hội thông qua các tình huống, HS còn phải có kỹ thuật làm bài mới có thể đạt được điểm cao. 5 “bí quyết” để có thể đạt điểm cao được cô Hằng chia sẻ.

Xem tiếp...

Tăng chất dạy Văn THCS với những phương pháp quen thuộc

ThS Nguyễn Thị Tuyết Nga - Giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 11, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ những phương pháp quen thuộc nhưng có thể giúp tạo ra hiệu quả bất ngờ cho giờ dạy Văn.

Xem tiếp...

Tuyệt chiêu làm bài thi trắc nghiệm Sinh 12 đạt điểm cao

Làm thế nào để đạt điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm Sinh 12? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh thắc mắc và mong muốn có được câu trả lời. Hôm nay AZtest sẽ chia sẻ đên bạn tuyệt chiêu làm bài thi trắc nghiệm Sinh 12 đạt điểm cao. Cùng theo dõi ngay để biết được những tuyệt chiêu đó là gì nhé.

Xem tiếp...

Môn Công nghệ trong Chương trình GDPT mới

Trong Chương trình GDPT mới, chương trình GD công nghệ được thực hiện từ lớp 3 đến lớp 12, thông qua môn Tin học và Công nghệ ở tiểu học, môn Công nghệ ở THCS và THPT. Công nghệ là môn học bắt buộc trong giai đoạn GD cơ bản; là môn học lựa chọn, thuộc nhóm môn Công nghệ và Nghệ thuật trong giai đoạn GD định hướng nghề nghiệp. Những điểm mới của chương trình môn học này được PGS.TS Lê Huy Hoàng - Chủ biên Chương trình môn Công nghệ, Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật (Trường ĐHSP Hà Nội) trao đổi với Báo GD&TĐ.

Xem tiếp...

Mách bạn bí kíp làm bài thi trắc nghiệm lịch sử 12 đạt điểm cao

Bài viết hôm nay AZtest sẽ chia sẻ đến bạn bí kíp làm bài thi trắc nghiệm lịch sử 12 đạt điểm cao. Tìm hiểu ngay để biết được những bí kíp đó là gì nhé.

Xem tiếp...

Đổi mới phương pháp dạy học môn GDCD: Làm sao tránh đọc - chép?

Điều này có nghĩa là giáo viên (GV) vẫn tiến hành cách dạy thụ động, chuyện đọc - chép không thể tránh khỏi, quan trọng là nội dung chương trình có cải tiến hay không.

Xem tiếp...

Cách tạo đề thi trắc nghiệm môn GDCD lớp 10 học kỳ I

Tạo đề GDCD lớp 10 khó hay dễ? Làm thế nào để có được bài thi trắc nghiệm hay, hiệu quả cho học sinh của mình? Cùng điểm nhanh qua bài viết sau đây của AZtest để biết được các bước tạo đề thi trắc nghiệm lớp 10 học kỳ I được thực hiện như thế nào nhé.

Xem tiếp...

Mẹo làm bài thi trắc nghiệm Công Dân 11

Làm thế nào để chinh phục các bài thi trắc nghiệm Công Dân 11? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đặt ra bởi các bài thi trắc nghiệm Công Dân để đạt điểm cao không phải là dễ. Hiểu được vấn đề này AZtest xin đưa ra bài viết sau đây về các mẹo thi trắc nghiệm môn Công Dân lớp 11. Theo dõi ngay để biết được những mẹo đó là gì nhé.

Xem tiếp...

Mạch nội dung riêng và tích hợp trong môn Lịch sử và Địa lý cấp THCS

Lịch sử và Địa lí là môn học bắt buộc, được dạy học từ lớp 6 đến lớp 9. Môn học này gồm phân môn Lịch sử và phân môn Địa lí, mỗi phân môn được thiết kế theo mạch nội dung riêng. Thời lượng dành cho môn học là 105 tiết/lớp/năm học.

Xem tiếp...

Chương trình môn Tin học: Khuyến khích chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

Ngay từ năm 2006, Sách giáo viên Tin học lớp 11 đã ghi rõ: ủng hộ phương án tùy chọn ngôn ngữ lập trình cụ thể, cho phép địa phương, các trường tùy thuộc điều kiện cụ thể của mình lựa chọn ngôn ngữ lập trình bậc cao thích hợp, thuận tiện cho giáo viên, học sinh của địa phương, nhà trường.

Xem tiếp...

Những hiểu lầm về hoạt động trải nghiệm trong dạy học Lịch sử

Hoạt động trải nghiệm là nội dung bắt buộc trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tuy nhiên, không phải tất cả giáo viên lịch sử ở trường phổ thông đều nhận thức đầy đủ về hoạt động này.

Xem tiếp...

Các tin khác