Diễn đàn

Hướng dẫn cấu hình đăng nhập hệ thống bằng tài khoản Google

 Chia sẽ

Với thời đại công nghệ và internet bụng nổ như hiện nay, rất nhiều thiết bị phát triển vượt bậc. Kèm theo đó là những mảng phần mềm phát triển bùng nổ đến chóng mặt, rất nhiều trong số chúng nhưng phải nói hơn cả. Google cũng nằm trong số đó, việc có mặt của google  trên mọi phương tiện và thiết bị là không còn xa lạ với người dùng nữa. Đặc biệt, một sự lan truyền mạnh mẽ , tài khoản google dùng để đăng nhập trên mọi dịch vụ, website. Đó chính là sự thuận lợi nhất, bạn không cần phải mất thời gian để khai báo thông tin cá nhân của mình khi mà bạn đã có một tài khoản GOOGLE của mình, thật quá dễ dàng.

Vậy AZTEST  thì sao, tất nhiên bạn cũng có thể đăng kí bằng tài khoản gmail của mình mà không cần đăng kí trên hệ thống. Đây là bước tiến mạnh mẽ mà chúng tôi mang lại. cùng tham khảo cách xây dựng này chỉ một lầnmãi mãi.

Đăng ký APP Google

1. Đăng nhập tài khoản google của bạn
2. Truy cập đến khu vực quản lý project của google https://console.developers.google.com/project
3. Nếu chưa tạo project nào cho website của bạn, chọn "Create project" để tạo mới một project cho website.
 
Oauth google 2


4. Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, Nhấn chọn "SELECT" (Nếu bạn đã có một Project trước đó), Nhấn "CREATE" (nếu bạn muốn tiếp tục tạo dự án).
Oauth google 3


5. Nhập tên Project vào textbox. Tiếp tục nhấn "CREATE" để lưu dự án trên GOOGLE APIs
Oauth google 4


6. Hệ thống sẽ "xử lý" trong thời gian giây lát. Khi kết thúc, tại màn hình Dashboard bạn nhấn vào "Credentials" để tiến hành lấy API client (Đây là bước quan trọng).
Oauth google 5


7. Nhấn vào "OAuth consent screen" trên màn hình để khai báo thông tin OAuth Google  của mình
 
Oauth google 6


8. Nhập địa chỉ email của bạn (1), nhập tên ngãu nhiên (2). Nhập các Url, tên miền của bạn vào vị trí tương ứng (3) (4) ( 5) ... Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn tiến hành nhấn "SAVE" . 
 
Oauth google 11


9. Nhấn "Create credentials" để tiến hành lấy key "OAuth client".
 
oauth google 8


Tại đây xuất hiện một textbox gồm các lựa chọn ..Bạn nhấn chọn "OAuth client ID"
 
oauth google 8 1


10. Nhấn vào WEB application   (1), tại đây xuất hiện các textbox bạn bắt buộc phải nhập. (2) Tên ứng dụng, (3) Tên miền chính trang WEB của bạn, (4) Đường link dẫn tới OAuth google tại trang chủ Admin của nukeviet, thường nó sẽ có dạng  (http://tên miền/index.php?language=vi&nv=users&op=oauth&server=google) 
 
Oauth google 9


Nhấn chọn "CREATE" khi đã điền đầy đủ thông tin.

11. Sau khi nhấn "CREATE", hệ thống sẽ tự động chuyển sang một hộp thoại gồm client ID  và client secret.
 
Oauth google 10

Tiến hành copy các khu vực tương ứng vào khu vực "OAuth Google " ở khu vực admin của trang chủ nukeviet (Trang chủ admin/tài khoản/cấu hình module) của bạn.Nhấn "Lưu"
 
Oauth google 10 1


Lưu ý: Bạn nên tích chọn vào mục OAuth GOOGLE ở trang chủ nukeviet thì hệ thống mới cho phép thành viên đăng nhập bằng GOOGLE trên trang web của bạn nhé.
 
Oauth google 10 2


Sau khi thực hiện những bước trên thì HỆ THỐNG sẽ cho phép bạn đăng nhập bằng GOOGLE.  Tuy là có một chút phức tạp như vậy, thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng giá trị của nó mang lại, bạn có thể đăng nhập qua Google mà không cần phải đăng kí "lằng nhằng" khi mà bạn đã có tài khoản GOOGLE của mình . Thật là một công cụ hoàn hảo đúng không, AZTEST xin chúc bạn có thể tự làm được trên trang web của mình. Nếu có vấn đề thắc mắc và khó khăn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhé.
Oauth google 1
 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận